Hội Luật gia Việt Nam
Trang Thông tin điện tử tỉnh ủy Lai ChâuCổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu

Văn bản Quy phạm pháp luật tỉnh
Văn bản chỉ đạo điều hành của tỉnh

HỘI LUẬT GIA TỈNH Tham gia Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng”

Đăng lúc: Chủ nhật - 29/10/2017 23:47
In ra Lưu bài viết này
Ngày 27 tháng 10, Tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Lai Châu diễn ra chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng” năm 2017 do Công an tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu về việc phối hợp giáo dục phạm nhân, trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng. Đến tham gia chương trình giao lưu có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh; lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh; Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh; Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh và cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh.
Mục đích chương trình là huy động các nguồn lực của thanh niên và của xã hội tham gia tích cực vào công tác giáo dục phạm nhân nói chung và phạm nhân trong độ tuổi thanh niên nói riêng học tập, cải tạo tiến bộ và giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Hội, các tổ chức thành viên của Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Lai Châu và tuổi trẻ tỉnh Lai Châu cùng quan tâm chia sẻ, phối hợp chặt chẽ với Trại tạm giam Công an tỉnh, Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố, tạo điều kiện cho họ tái hoà nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định, góp phần làm giảm tỷ lệ tái tội phạm và vi phạm pháp luật.

Hội Luật gia tỉnh đã tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng sống cho 50 phạm nhân về quyền và nghĩa vụ của người chấp hành xong án phạt tù theo quy định của pháp luật, kỹ năng sống khi tái hoà nhập cộng đồng; các quy định về xoá án tích, thủ tục xác nhận lý lịch tư pháp; Quy định về thủ tục đăng ký tạm trú, đăng ký thường trú, làm giấy chứng minh nhân dân, thủ tục vay vốn ưu đãi ở ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam; Các quy định pháp luật khác (dân sự, hình sự…) theo nhu cầu của phạm nhân; Giới thiệu kỹ năng sống và liên hệ thực tế ở địa phương… Thông qua chương trình phổ biến, tư vấn, giáo dục pháp luật, kỹ năng sống, giáo dục tái hoà nhập cộng đồng. Tuỳ theo từng đối tượng mà tập trung vào các quy định pháp luật về quyền và nghĩa vụ của công dân, về hình sự, tố tụng hình sự, thi hành án hình sự, đặc xá, xử lý vi phạm hành chính, nội quy, quy định về tạm giam, tạm giữ; những quy định có liên quan đến trợ giúp pháp lý đối với phạm nhân, người bị tạm giam, tạm giữ. Qua công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, kỹ năng sống và trợ giúp pháp lý nắm bắt được tình hình nhận thức pháp luật, thi hành pháp luật, những khó khăn và nhu cầu trợ giúp pháp lý của phạm nhân, người bị tạm giam, tạm giữ để kịp thời phản ánh với các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp khắc phục.

Trong chương trình đã tổ chức khám chữa bệnh cho pham nhân; tặng tủ thuốc và tủ sách pháp luật cho Trại tạm giam Công an tỉnh và tổ chức lễ ký kết nội dung phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên, giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng giai đoạn 2017-2020 giữa Công an tỉnh Lai Châu và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu. 
Tác giả bài viết: Thu Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Thông báo
Tin mới nhất
Một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia tỉnh Lai Châu 6 tháng cuối năm 2018
Tuyên truyền, phổ biến trong cbccvc và nhân dân về nội dung Công ước tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn
Một số nhiệm vụ trọng tâm công tác hội Luật gia quý II năm 2018
Một số kết quả công tác hội Luật gia quý I năm 2018
Tuyên truyền kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Luật gia Việt Nam (04/4/1955-04/04/2018) và 09 năm ngày thành lập Hội Luật gia tỉnh Lai Châu (23/3/2009 – 23/3/2018)
Kế hoạch Công tác Hội Luật gia tỉnh Lai Châu năm 2018
MỘT SỐ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CÔNG TÁC HỘI LUẬT GIA NĂM 2018
Chi hội luật gia Thanh tra tỉnh với công tác tự kiểm tra giám sát 2017
Hội luật gia các cấp tỉnh Lai Châu mạnh về tổ chức, vững về tư tưởng chính trị, là chỗ dựa pháp lý tin cậy của dân
Hội luật gia huyện Tam đường với kết quả hoạt động nổi bật năm 2017
Hội luật gia huyện Mường tè tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân
Nâng cao hiệu quả tham gia tư vấn pháp luật về hợp đồng hợp tác cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã
Chi hội luật gia Ban nội chính tỉnh ủy với một số kết quả công tác 2017
Hội Luật gia tỉnh Lai Châu với công tác phát triển hội viên và xây dựng tổ chức hội
Chi hội luật gia Mặt trận tổ quốc tỉnh tổng kết công tác chi hội luật gia năm 2017
Hội Luật gia các cấp tỉnh lai châu tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức hội
Chi hội luật gia phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật
Hội luật gia huyện Tân uyên hoàn thành tốt các nhiệm năm 2017
Chi hội luật gia sở Văn hóa, thể thao và du lịch kết quả công tác 2017
Hội Luật gia tỉnh lai châu đẩy mạnh tập huấn nghiệp vụ công tác hội luật gia

Thông tin Pháp luật với đời sống
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 713
  • Tháng hiện tại: 14526
  • Tổng lượt truy cập: 1525836