Hội Luật gia tỉnh Lai Châu một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 03/10/2016 05:22
1. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong đó, tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020; các văn bản pháp luật mới ban hành. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI). Nghị quyết HĐND tinh Lai Châu khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

2. Tích cực tham mưu cho cấp uỷ và chính quyền cùng cấp về công tác lãnh đạo, quản lý Hội Luật gia của cấp mình và cấp dưới.

3. Tham mưu với cấp uỷ, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp tiếp tục kiện toàn bộ máy, tổ chức Hội Luật gia các cấp; coi trọng việc tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và tổ chức thực hiện Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam; mở rộng phạm vi hoạt động của Hội Luật gia các cấp hướng về cơ sở.

4. Đẩy mạnh các hoạt động tham gia xây dựng pháp luật; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật; trợ giúp pháp lý; tham gia hoà giải cơ sở; tham gia cải cách hành chính, cải cách tư pháp; thực hiện các đề án, dự án phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nhân dân theo kế hoạch. Biên tập và phát hành cuốn thông tin “Pháp luật với đời sống” số 3 và số 4; duy trì và nâng cao chất lượng trang thông tin điện tử của Hội Luật gia tỉnh.

5. Huy động các nguồn lực để đảm bảo các hoạt động của các cấp Hội có hiệu quả. Tăng cường công tác quản lý thu, chi hội phí của các cấp hội.

6. Tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra đối với tổ chức, hoạt động của các cấp Hội theo quy định của Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam; Nhằm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế trong tổ chức và hoạt động của Hội.

7. Chuẩn bị nội dung chương trình và dự toán hoạt động Hội Luật gia tỉnh năm 2017.

8. Ban Thường vụ, Ban Chấp hành các cấp Hội có trách nhiệm thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai các hoạt động phối hợp của Hội với các cơ quan, tổ chức và của hội viên có hiệu quả. Định kỳ thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo về tổ chức và hoạt động của các cấp Hội theo định kỳ.

9. Tổ chức tổng kết công tác Hội Luật gia và phong trào thi đua năm 2016.
Tác giả bài viết: Nguyễn Cảnh Phương
Nguồn tin: Hội Luật gia tỉnh Lai Châu