Hội Luật gia Việt Nam
Trang Thông tin điện tử tỉnh ủy Lai ChâuCổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu

Văn bản Quy phạm pháp luật tỉnh
Văn bản chỉ đạo điều hành của tỉnh

Hội Luật gia tỉnh lai châu đẩy mạnh tập huấn nghiệp vụ công tác hội luật gia

Đăng lúc: Thứ tư - 22/11/2017 22:04
In ra Lưu bài viết này
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017. Hội Luật gia tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Hội luật gia các huyện, thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội luật gia; tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và Hội nghị xây dựng mô hình điểm tại các huyện, thành phố.
Thành phần được tham gia tập huấn gồm: Ban chấp hành các chi hội Luật gia và đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban, Hội đồng nhân dân của các xã chuẩn bị thành lập chi hội luật gia. Trong buổi tập huấn nội dung tập trung và một số vấn đề: Quán triệt các văn bản của Đảng và Nhà nước về công tác Hội Luật gia như: Chỉ thị 56-CT/TW ngày 18/8/2000 của Bộ Chính trị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Luật gia Việt Nam; Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 24/5/2013 về việc thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong gia đoạn mới; Kết luận số 19-KL/TW ngày 23/5/2012 của Ban Bí thư về tổng kết thực hiện Chỉ thị số 56-CT/TW, ngày 18/8/2000 của Bộ Chính trị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Luật gia Việt Nam; Thông báo số 12 về Kết luận của Tỉnh uỷ tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 47 của tỉnh uỷ. Quán triệt Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam và các văn bản của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam về tổ chức và hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam.
Quán triệt các văn bản của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về lãnh đạo, quản lý tổ chức, hoạt động đối với Hội Luật gia các cấp trong tỉnh như: Công văn 350-CV/TU ngày 22/8/2012 của Tỉnh ủy Lai Châu về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Luật gia; Chỉ thị 23-CT/TU ngày 06/8/2013 của Tỉnh ủy Lai Châu về lãnh đạo đại hội Hội Luật gia các cấp và đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh Lai Châu lần thứ II (nhiệm kỳ 2014-2019); Công văn 1194/UNBD-NC ngày 10/90/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 24/5/2013 chủ Thủ tướng Chính phủ.
Tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động  tại các bản, các xã làm điểm cho hội viên luật gia, cán bộ, công chức và nhân dân. Nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật Đất đai; Luật Hôn nhân gia đình; Hiến pháp 2013; Luật bảo vệ và phát triển rừng; Luật phòng, chống ma túy; Luật Giao thông đường bộ; Luật Trợ giúp pháp lý…
Hội nghị xây dựng mô hình điểm công tác Hội Luật gia tại các làm điểm cho hội viên chi hội luật gia xã. Nội dung trọng tâm là hướng dẫn nghiệp vụ công tác Hội Luật gia; bồi dưỡng kiến thức pháp luật; một số kỹ năng tuyên truyền, phổ biến phâp luật; tư vấn pháp luật; trợ giúp pháp lý; hỗ trợ hòa giải cơ sở …
 
Tại Hội nghị các đại biểu thảo luận sôi nổi, nhiều ý kiến hội viên cho rằng nên có nhiều buổi tập huấn như thế này để năng cao hơn nữa kỹ năng cho các cấp hội và hội viên về vấn đề hoạt động hội và công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh góp phần giữ vững an ninh chính trị tại địa phương. 
Tác giả bài viết: Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Thông báo
Tin mới nhất
Một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia tỉnh Lai Châu 6 tháng cuối năm 2018
Tuyên truyền, phổ biến trong cbccvc và nhân dân về nội dung Công ước tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn
Một số nhiệm vụ trọng tâm công tác hội Luật gia quý II năm 2018
Một số kết quả công tác hội Luật gia quý I năm 2018
Tuyên truyền kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Luật gia Việt Nam (04/4/1955-04/04/2018) và 09 năm ngày thành lập Hội Luật gia tỉnh Lai Châu (23/3/2009 – 23/3/2018)
Kế hoạch Công tác Hội Luật gia tỉnh Lai Châu năm 2018
MỘT SỐ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CÔNG TÁC HỘI LUẬT GIA NĂM 2018
Chi hội luật gia Thanh tra tỉnh với công tác tự kiểm tra giám sát 2017
Hội luật gia các cấp tỉnh Lai Châu mạnh về tổ chức, vững về tư tưởng chính trị, là chỗ dựa pháp lý tin cậy của dân
Hội luật gia huyện Tam đường với kết quả hoạt động nổi bật năm 2017
Hội luật gia huyện Mường tè tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân
Nâng cao hiệu quả tham gia tư vấn pháp luật về hợp đồng hợp tác cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã
Chi hội luật gia Ban nội chính tỉnh ủy với một số kết quả công tác 2017
Hội Luật gia tỉnh Lai Châu với công tác phát triển hội viên và xây dựng tổ chức hội
Chi hội luật gia Mặt trận tổ quốc tỉnh tổng kết công tác chi hội luật gia năm 2017
Hội Luật gia các cấp tỉnh lai châu tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức hội
Chi hội luật gia phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật
Hội luật gia huyện Tân uyên hoàn thành tốt các nhiệm năm 2017
Chi hội luật gia sở Văn hóa, thể thao và du lịch kết quả công tác 2017
Hội Luật gia tỉnh lai châu đẩy mạnh tập huấn nghiệp vụ công tác hội luật gia

Thông tin Pháp luật với đời sống
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 713
  • Tháng hiện tại: 14514
  • Tổng lượt truy cập: 1525824