Hội Luật gia Việt Nam
Trang Thông tin điện tử tỉnh ủy Lai ChâuCổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu

Văn bản Quy phạm pháp luật tỉnh
Văn bản chỉ đạo điều hành của tỉnh

Đại hội Chi hội Luật gia Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014-2019

Đăng lúc: Thứ ba - 18/02/2014 02:46
In ra Lưu bài viết này
Chiều ngày 17/1, Đại hội được tổ chức. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Cảnh Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia Việt Nam – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lai Châu.

Chi hội Luật gia Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu được thành lập theo Quyết định số 26/QĐ-HLG ngày 19/9/2013 của Ban Thường vụ hội Luật gia tỉnh Lai Châu, đây là cơ sở pháp lý để Ban Chấp hành Chi hội tổ chức tiến hành công tác hội theo Điều lệ của Hội.

Từ khi được thành lập đến nay Chi hội luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp uỷ Chi bộ, ban Giám đốc Sở và Hội luật gia tỉnh Lai Châu. Chi hội đã bước đầu ổn định về tổ chức và đi vào hoạt động.

Chi hội có các hội viên là những người làm công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, có trình độ chuyên môn; một số hội viên có kinh nghiệm trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Tỉnh ủy viên – Bí thư chi bộ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Đại hội cần tập trung thảo luận, xác định rõ phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó cần tập trung vào việc phối hợp phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật đến cán bộ, công nhân, viên chức, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các hội viên. Tham gia xây dựng pháp luật, giám sát việc thực hiện pháp luật, đặc biệt là pháp luật liên quan đến lĩnh vực thông tin và truyền thông. Cùng cấp ủy chính quyền tổ chức tốt việc thi hành phấp luật. Làm rõ vai trò của hội trong phản ánh tâm tư nguyện vọng của hội viên, phối hợp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về pháp luật cho các hội viên. Tham gia tích cực bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên. Tập hợp hội viên, phấn đấu đến nhiêm kỳ II, ít nhất 90% cán bộ tham gia tổ chức Hội. Đối với việc bầu Ban chấp hành, đồng chí đề nghị Đại hội cần tập trung trí tuệ, sáng suốt bầu ra những đồng chí có đủ điều kiện, trách nhiệm, tích cực trong hoạt động của hội…

Đ/c Nguyễn Quốc Luân, Bí thư chi bộ- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2014-2019.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia Việt Nam – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lai Châu bày tỏ tin tưởng: Trong nhiệm kỳ tới với sự lãnh đạo của Chi bộ, sự tạo điều kiên của Ban Giám đốc; sự phối hợp của các đoàn thể trong cơ quan; sự đoàn kết của Ban Chấp hành và toàn thể hội viên, Chi hội Luật gia Sở Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại hội cũng đã bầu ra 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi hội Luật gia Sở Thông tin và Truyền thông, nhiệm kỳ 2014-2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Chánh Thanh tra sở được bầu giữ chức Chi Hội trưởng Chi hội Luật gia Sở Thông tin và Truyền thông.

Tác giả bài viết: ĐL
Nguồn tin: laichau.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông báo
Tin mới nhất
Một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia tỉnh Lai Châu 6 tháng cuối năm 2018
Tuyên truyền, phổ biến trong cbccvc và nhân dân về nội dung Công ước tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn
Một số nhiệm vụ trọng tâm công tác hội Luật gia quý II năm 2018
Một số kết quả công tác hội Luật gia quý I năm 2018
Tuyên truyền kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Luật gia Việt Nam (04/4/1955-04/04/2018) và 09 năm ngày thành lập Hội Luật gia tỉnh Lai Châu (23/3/2009 – 23/3/2018)
Kế hoạch Công tác Hội Luật gia tỉnh Lai Châu năm 2018
MỘT SỐ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CÔNG TÁC HỘI LUẬT GIA NĂM 2018
Chi hội luật gia Thanh tra tỉnh với công tác tự kiểm tra giám sát 2017
Hội luật gia các cấp tỉnh Lai Châu mạnh về tổ chức, vững về tư tưởng chính trị, là chỗ dựa pháp lý tin cậy của dân
Hội luật gia huyện Tam đường với kết quả hoạt động nổi bật năm 2017
Hội luật gia huyện Mường tè tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân
Nâng cao hiệu quả tham gia tư vấn pháp luật về hợp đồng hợp tác cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã
Chi hội luật gia Ban nội chính tỉnh ủy với một số kết quả công tác 2017
Hội Luật gia tỉnh Lai Châu với công tác phát triển hội viên và xây dựng tổ chức hội
Chi hội luật gia Mặt trận tổ quốc tỉnh tổng kết công tác chi hội luật gia năm 2017
Hội Luật gia các cấp tỉnh lai châu tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức hội
Chi hội luật gia phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật
Hội luật gia huyện Tân uyên hoàn thành tốt các nhiệm năm 2017
Chi hội luật gia sở Văn hóa, thể thao và du lịch kết quả công tác 2017
Hội Luật gia tỉnh lai châu đẩy mạnh tập huấn nghiệp vụ công tác hội luật gia

Thông tin Pháp luật với đời sống
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 48
  • Hôm nay: 713
  • Tháng hiện tại: 14582
  • Tổng lượt truy cập: 1525892