Chi Hội luật gia Thanh tra tỉnh các nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 24/07/2017 20:48
Để phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và hoàn thành nhiệm vụ năm 2017. Chi hội luật gia thành tra tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể như:
1. Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch công tác của chi hội 2017; Kế hoạch phòng, chống tham nhũng; Kế hoạch tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017 của Chi Hội Luật gia Thanh tra tỉnh.
2. Tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện các phong trào thi đua do Trung ương Hội Luật gia Việt Nam phát động với chủ đề “Giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về chính trị tư tưởng, tận tuỵ với nghề, vì dân, vì công lý”;  Hội Luật gia tỉnh với phong trào “Mỗi hội viên Luật gia là một cộng tác viên, tuyên truyền viên pháp luật”, gắn với cuộc vận động “Đưa pháp luật về cơ sở và giúp người dân tiếp cận pháp luật”, Ngành Thanh tra Lai Châu với chủ đề “Đoàn kết, Sáng tạo, Trách nhiệm, Kỷ cương, Liêm chính, Hiệu quả”.
3. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gắn với tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”theo chuyên đề năm  2017.
4. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; phối hợp với cơ quan triển khai thực hiện tốt “Ngày Pháp luật”; tích cực tham gia tuyên truyền, giới thiệu các văn bản pháp luật, viết tin, bài đăng trên Trang thông tin điện tử Hội Luật gia tỉnh, Thanh tra tỉnh.
5. Quan tâm làm tốt công tác tổ chức cán bộ, hội viên; tích cực tham gia các hoạt động Hội Luật gia tỉnh triển khai, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ của ngành, cơ quan.
6. Tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản của tỉnh và Trung ương (theo yêu cầu, đề nghị của cấp trên).
7. Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt, thu nộp hội phí, thông tin, báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ khác khi được Hội Luật gia tỉnh phân công.
Tác giả bài viết: Mây Xanh