Đại hội đại biểu Hội Luật gia Tỉnh Lai Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2019

Với tinh thần “Phát huy vai trò của Hội Luật gia Đoàn kết, Chủ động, Sáng tạo, Phát triển góp phần tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh lai Châu”, Đại hội đại biểu Hội Hội Luật gia Tỉnh Lai Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2019 đã diễn ra trong hai ngày 10 và 11 tháng 11 năm 2014 tại Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Đồng chí Dương Đình Khuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam và các đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó bí thư tỉnh ủy, Vương Văn Thành, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đến dự và chỉ đạo Đại hội.
Đồng chí Dương Đình Khuyến, Ủy viên ban Thường vụ, Phó Tổng thư ký phát biểu tại Đại hội

Sau khi đánh giá kết quả hoạt động của Hội  khóa I, nhiệm kỳ 2009-2014, Đại hội xác định trong nhiệm kỳ tới, Hội Luật gia tỉnh Lai Châu sẽ tập trung vào những nhiệm vụ cơ bản, đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên luật gia; Kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ và phát triển hội viên ở các cấp Hội; Chủ động trong  công tác tham gia xây dựng pháp luật, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật của địa phương; Chủ động thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; Tăng cường công tác Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý; Tham gia phối hợp giải quyết  khiếu nại tố cáo theo quy định của pháp luật; Tham gia hỗ trợ công tác hoà giải tại cơ sở; Tham gia công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính; Tuyển chọn Kiểm sát viên, Thẩm phán và Chấp hành viên; Tham gia công tác đối ngoại nhân dân; Tham gia các hoạt động phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng; Tham gia một số hoạt động khác.

20141111 105657

Ban chấp hành Hội Luật gia tỉnh Lai Châu khóa II, nhiệm kỳ 2014-2019

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, Đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư tỉnh Ủy Lại Châu đánh giá cao những kết quả mà Hội Luật gia tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới Hội Luật gia tỉnh cần chủ động và tích cực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.

Thay mặt Thường trực Trung ương Hội, đồng chí Dương Đình Khuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó tổng thư ký Trung ương Hội Luật gia Việt Nam phát biểu ý kiến ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Luật gia tỉnh Lai Châu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Hội Luật gia tỉnh Lai Châu cần tiếp tục quán triệt và nâng cao hơn nữa nhận thức về quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ được thể hiện rõ trong Chỉ thị số 56/CT-TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 19/KL-TW của Ban bí thư, Chỉ thị số 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2014-2019 của Hội Luật gia Việt Nam.Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác củng cố tổ chức, kiện toàn cán bộ Hội và phát triển hội viên.Tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động của Hội, mở rộng và nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của Hội, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã được thể hiện trong Điều lệ Hội.Chú trọng gắn công tác Hội với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác Hội.

Với tinh thần trách nhiêm, Đại Hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh với 31 đồng chí và bầu đồng chí Nguyễn Cảnh Phương làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2014-2019.

Tác giả: Đàm Thanh Tuấn

Nguồn tin: hoiluatgiavn.org.vn