Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên hội phụ nữ

Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật  cho hội viên hội phụ nữ
Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các hội viên Hội Luật gia huyện Tam Đường trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; Hội luật gia huyện Tam đường đã ban hành Kế hoạch số 98/KH-HLG ngày 29/02/2017 về Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho Hội viên Hội phụ nữ huyện Tam Đường, Hội Luật gia huyện đã phân công các đồng chí Hội viên Hội luật gia huyện đồng thời là Báo cáo viên pháp luật cấp huyện tuyên truyền cho 800 hội viên hội phụ nữ của 8 xã trên địa bàn huyện.
Tại các hội nghị, Hội viên Hội phụ nữ các xã, thị trấn đã được các Báo cáo viên pháp luật truyền đạt những nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 2013, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới và các văn bản liên quan…

Qua đợt tuyên truyền, đã nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các hội viên Hội phụ nữ, giúp các Hội viên bảo vệ quyền và lợi ích của mình khi bị xâm phạm, bảo vệ hạnh phúc gia đình, thực hiện tốt quyền bình đẳng giới, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế ở địa phương./.

Tác giả: Nguyễn Thị Nhàn