Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổng kết công tác năm 2014 và triển khai công tác năm 2015

Đ/c Nguyễn Cảnh Phương - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh trao Bằng khen của TW Hội Luật gia Việt Nam cho tập thể chi hội và cá nhân

Ngày 19/01/2015, Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Lai Châu đã tiến hành tổng kết công tác năm 2014 và Triển khai công tác năm 2015. Về dự Hội nghị có đồng chí Nông Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh, Nguyễn Cảnh Phương, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, các đồng chí đại diện chi hội Luật gia Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh cùng toàn thể các hội viên Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Lai Châu.

Ban Chấp hành Chi hội đã thông qua báo cáo tổng kết năm 2014, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành, báo cáo công khai tài chính năm 2014 và dự thảo triển khai công tác năm 2015. Các báo cáo đã nêu những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cầm thực hiện trọng thời gian tới.

Dự hội nghị, đồng chí Nông Văn Hải đánh giá cao kết quả hoạt động của Chi hội và nhiều hội viên trong thời gian qua, nhất là trong hoạt động thực hành quyền công tố và Kiểm sát các hoạt động tư pháp, không để xảy ra các vụ việc oan sai, bồi thường trên địa bàn tỉnh. Chi hội cũng đã làm tốt các công tác phối hợp, xây dựng các quy chế, tạo thành sức mạnh tổng hợp trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh, chính trị trên địa bàn tỉnh. Chi hội cũng đã quan tâm nhiều đến công tác bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, kiện toàn công tác cán bộ. Tuy nhiên Chi hội cũng cần cố gắng hơn nữa trong công tác phát triển hội viên, duy trì và có nhiều hình thức sinh hoạt có chất lượng hơn, đáp ứng, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của mỗi hội viên và toàn chi hội, nhất là trong việc chào mừng thành công đại hội đảng các cấp, các ngày lễ lớn của đất nước và việc triển khai, thực hiện Luật Tổ chức VKSND năm 2014.
Đồng chí Nguyễn Cảnh Phương, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Chi hội VKS, xác định là chi hội mạnh về tổ chức và đồng đều về hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng pháp luật và nghiên cứu khoa học, tuyên truyền pháp luật và hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Đồng chí cũng đề nghị Chi hội tiếp tục và hưởng ứng phong trào thi đua do Hội Luật gia tỉnh phát động với chủ đề “Mỗi hội viên Luật gia là một tuyên truyền viên pháp luật”; đề nghị Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo công tác của chi hội Luật gia.

Chi hội cũng đã tiến hành thảo luận nghiêm túc với nhiều ý kiến tham gia nhằm làm tốt công tác của Chi hội trong thời gian tới như phối hợp với Chi đoàn thành niên, thông qua đó phối hợp với các chi hội bạn làm tốt công tác tuyên truyền hàng quý; ngoài ra cần nâng cao công tác sinh hoạt định kỳ, kết nạp hội viên của chi hội trong thời gian tới. Các ý kiến cũng đề nghị BCH chi hội đề nghị cấp ủy, chính quyền cơ quan tiếp tục ủng hộ kinh phí và các điều kiện hoạt động khác của chi hội.
Chi hội cũng đã thông báo kết quả kiện toàn bổ sung 03 ủy viên Ban Chấp hành, 01 Tổ trưởng và phân công nhiệm vụ trong BCH, công bố Quyết định kết nạp 02 Hội viên mới và trao các quyết định khen thưởng.  Theo đó năm 2014, Chi hội đã được Trung ương Hội Luật gia tặng 01 Bằng khen chi hội, 01 Bằng khen cho 01 cá nhân; được BCH hội Luật gia tỉnh tặng 03 giấy khen 02 cá nhân và tập thể chi hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Tác giả: Trọng Bính