Hội Luật gia tỉnh Lai Châu

http://hoiluatgia.laichau.gov.vn


Hội Luật gia tỉnh Lai Châu một số kết quả nổi bật quý III, năm 2016

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2016 trong trong quý III Hội Luật gia tỉnh Lai Châu đã triển khai thực hiện đạt được một số kết quả như:
          1. Tích cực làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho các hội viên; Gắn với thực hiện việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện “ 5 nội dung chuẩn mực đạo đức lối sống theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh trong hệ thống Hội Luật gia các cấp tỉnh Lai Châu”. Thường xuyên nắm vững tình hình tư tưởng của hội viên.
          2. Tích cực tuyên truyền các sự kiện chính trị của tỉnh, trung ương. Phát động phong trào và hướng dẫn đăng ký thi đua đến các cấp hội và hội viên luật gia với chủ đề “ Mỗi luật gia là một tuyên truyền viên pháp luật”.
          3. Trong quý 3 năm 2016 Hội Luật gia các cấp trong toàn tỉnh đã tích cực tư vấn pháp luật được 164 đợt cho hơn 2.074 lượt người và trợ giúp pháp lý được 153 vụ cho 4.704 lượt người; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật  cho các hội viên và nhân dân trong toàn tỉnh 171 cuộc  cho 4.648 lượt người và hỗ trợ công tác hoà giải ở cơ sở 57 vụ cho 69 lượt người; Tham gia giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo 9 cuộc với  25 lượt người.
          4. Tích cực tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến với tổng số : 14 dự thảo luật với 1.200 người tham gia vào các dự án Luật theo yêu cầu của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh như: Dự thảo Bộ Luật tố tụng dân sự ( sửa đổi), …; Thẩm định các văn bản quy phạm pháp luật được 19 dự thảo và tham gia ý kiến vào dự thảo văn bản quy phạm pháp luật theo ngành được 07 dự thảo; Thẩm định 5 quy ước bảo vệ và phát triển rừng.
         5. Đã kết nạp thêm được 50 hội viên trực thuộc Hội Luật gia huyện Tân Uyên  nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 2.231 hội viên.
         6. Trong quý III năm 2016 Hội Luật gia tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch và đã thực hiện kiểm tra, giám sát và tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện điều lệ Hội Luật gia các cấp, quy chế hoạt động, quy chế phối hợp, chương trình hành động, kế hoạch công tác; Kiểm tra, giám sát thực hiện việc thu, chi, quản lý hội phí các cấp hội.
        7. Hướng dẫn, chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Hội Luật gia huyện Tân Uyên lần thứ hai, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và khen tặng cho tập thể  Hội Luật gia huyện Tân Uyên đã hoàn thành xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2011-2016.

Tác giả bài viết: Thanh Vân

Nguồn tin: Hội Luật gia tỉnh Lai Châu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down