Hội Luật gia tỉnh phối hợp tập huấn pháp luật cho trưởng thôn, bản và tư vấn pháp luật cho nhân dân ở huyện Phong Thổ

Thực hiện Dự án “Tư vấn pháp luật về Hợp đồng hợp tác cho người nông dân dân tộc thiểu số các tỉnh miền Bắc Việt Nam” tại Lai Châu, trong tháng 02 năm 2016 Hội Luật gia tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người nghèo & cộng đồng thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và Trung tâm Tư vấn pháp luật & Trợ giúp pháp lý thuộc Hội Luật gia tỉnh Lai Châu tổ chức tập huấn pháp luật cho 46 trưởng thôn, bản của 03 xã (Mường So, Huổi Luông, Bản Lang) thuộc huyện Phong Thổ. Nội dung tập huấn những nội dung cơ bản của luật: Đất đai; Luật Doanh nghiệp; Luật Lao động; Bộ Luật Dân sự.

Sau Hội nghị tập huấn đã tổ chức 08 đợt đi tư vấn pháp luật cho 08 bản thuộc 02 xã (Mường So và Bản Lang) thuộc huyện phong Thổ cho 473 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Nội dung tư vấn pháp luật ưu tiên tuyên truyền tư vấn về hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa người dân và doanh nghiệp, luật Đất đai, Luật Lao động và những nội dung  pháp luật khác có liên quan mà người dân quan tâm.

Tác giả: Cảnh Phương

Nguồn tin: Hội Luật gia tỉnh Lai Châu