Hội Luật gia tỉnh Lai Châu phổ biến, tư vấn pháp luật lưu động cho người dân xã Sà Dề Phìn – huyện Sìn Hồ

Ngày 16/05/2022 Hội Luật gia tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội Luật gia huyện Sìn Hồ tổ chức Hội nghị phổ biến, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 50 người dân trên địa bàn xã Sà Dề Phìn - huyện Sìn Hồ.
Đ/c Đồng Minh Thắng - Chủ tịch Hội Luật gia huyện Sìn Hồ  phổ biến, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực đất đai
Tại Hội nghị, Tư vấn viên đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật đất đai; Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Chuyển quyền sử dụng đất, thu hồi đất; Trình tự, thủ tục thu hồi đất và quy trình bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Một số quy định của UBND tỉnh Lai Châu về hạn mức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hạn mức tách thửa đất và các văn bản liên quan đến lĩnh vực đất đai. Ngoài nội dung phổ biến trên, tư vấn viên đã tháo gỡ những vướng mắc mà người dân quan tâm như: Quy trình thu hồi đất và giải phòng mặt bằng; Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai; Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thông qua Hội nghị phổ biến, tư vấn pháp luật lưu động cho thấy người dân cũng như của cấp ủy, chính quyền nơi tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động là rất cần thiết, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc cho người dân và chính quyền cơ sở trong thực thi pháp luật ./.

Tác giả: Luật gia Nguyễn Thị Thanh Vân