Một số kết quả hoạt động nổi bật quý I năm 2021 của hội Luật gia tỉnh Lai Châu

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 trong trong quý 1 Hội Luật gia tỉnh Lai Châu đã triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả như sau:
Một số kết quả hoạt động nổi bật quý I năm 2021  của hội Luật gia tỉnh Lai Châu
1.Tích cực làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho các hội viên; Gắn với thực hiện việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện “ 5 nội dung chuẩn mực đạo đức lối sống theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh trong hệ thống Hội Luật gia các cấp tỉnh Lai Châu”. Thường xuyên nắm vững tình hình tư tưởng của hội viên.
          2. Tích cực tuyên truyền các sự kiện chính trị của tỉnh, trung ương. Phát động phong trào và hướng dẫn đăng ký thi đua đến các cấp hội và hội viên luật gia với chủ đề “ Mỗi luật gia là một tuyên truyền viên pháp luật”.
          3. Trong quý 1 năm 2021 Hội Luật gia các cấp trong toàn tỉnh đã tích cực tư vấn pháp luật được 48 đợt cho 48 tổ chức, cá nhân lượt người và trợ giúp pháp lý lưu động  tại 2 huyện Sìn Hồ và tân Uyên cho 125 lượt người; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật  cho các hội viên và nhân dân trong toàn tỉnh 876 cuộc  cho 46.592 lượt người; tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật cho người đang bị tạm giam, tạm giữ và phạm nhân tại cơ quan thi hành án huyện Tân uyên, Sìn Hồ, Than Uyên và công an tỉnh Lai Châu được 7 đợt với 207 người và hỗ trợ công tác hoà giải ở cơ sở 14 vụ cho 14 lượt cá nhân, tổ chức;
          4.  Hội Luật gia các cấp tích cực tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến với tổng số : 03 dự án luật và 123 văn bản của UBND các cấp. Hội Luật gia các cấp trong toàn tỉnh đã biên soạn và phát hành 13.000.000 tờ gấp, tài liệu pháp luật tuyên truyền về phòng chống ma túy, covud-19… cho cán bộ và nhân dân; tổ chức sinh hoạt ngày pháp luật cho 60 đơn vị  cơ quan, các xã, phường, thị trấn và 32 đơn vị trường học.
          5. Trong quý 1 đã truyên truền kết nạp thêm được 52 hội viên luật gia nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 3.504 hội viên.Thành lập mới 01 chi Hội Luật gia xã thuộc huyện Sìn Hồ và 4 trung tâm pháp Luật cộng đồng thuộc huyện Tân Uyên.

Tác giả: Thanh Vân - HLG