Hội Luật gia tỉnh Lai Châu

Đại hội chi hội luật gia liên ngành tố tụng thành phố Lai Châu nhiệm kỳ lần thứ I (2014 - 2019)

Đ/c Nguyễn  Văn  Trường - Thành ủy viên, Viện trưởng VKSND thành phố phát biểu

Ngày 20/5/2014 Đại hội chi hội luật gia liên ngành tố tụng thành phố Lai Châu nhiệm kỳ I (2014-2019) đã diễn ra, Ban chấp hành lâm thời của chi hội đã báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ vừa qua từ khi thành lập đến nay, kết quả đã kiện toàn được tổ chức chi hội với 15 hội viên, 100% có trình độ đại học; Chi hội đã tổ chức được 38 ngày pháp luật với số lượng công nhân viên chức và nhân dân tham dự trên 1000 lượt người tham gia... Cũng tại Đại hội thông qua phương hướng nhiệm vụ  nhiệm kỳ tới, hết nhiệm kỳ kết nạp mới và nâng số lượng hội viên của chi hội từ 20 thành viên trở lên, 100% hội viên được tập huấn về nghiệp vụ công tác hội, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật 03 lượt/quý đặc biệt là thông qua các phiên tòa dân sự, hình sự được đưa đi xét xử lưu động tại các xã, phường trên địa bàn; phối hợp cùng với tổ tuyên truyền giáo dục pháp luật của UBND thành phố phổ biến các văn bản pháp luật cũng như các bộ luật mới đến người dân trên địa bàn thành phố; 100% hội viên được tham gia ý kiến xây dựng các văn bản pháp luật, quy phạm pháp luật của địa phương khi có yêu cầu.
        Thay mặt lãnh đạo 03 cơ quan Viện kiểm sát – Tòa án – Chi cục thi hành án dân sự thành phố Lai Châu. Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Thành ủy viên, Viện trưởng VKSND thành phố Lai Châu phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Đồng chí đã biểu dương kết quả chi hội đạt được trong thời gian qua và yêu cầu chi hội luật gia liên ngành tố tụng thành phố thực hiện đúng, có chất lượng hiệu quả các nhiệm vụ và mục tiêu phương hướng mà đại hội đã thông qua.

Luật gia Hoàng Đạt

Tác giả bài viết: Luật gia Lưu Hoàng Đạt