Hội Luật gia tỉnh Lai Châu

http://hoiluatgia.laichau.gov.vn


Hội Luật Gia thành phố Lai Châu sơ kết công tác hội luật gia 6 tháng đầu năm 2016

Chiều ngày 17/6/2016, Hội Luật Gia thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội Luật, và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Khiển – Phó Chủ tịch HĐND thành phố - Chủ tịch Hội Luật gia, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và đại diện các Chi Hội luật gia trực thuộc tại cơ sở.
Trong 6 tháng đầu năm, Hội Luật gia thành phố đã tổ chức kết nạp thêm 8 hội viên, và hiện nay tổng số hội viên là 398 hội viên. Trong đó công tác tuyên truyền PBGDPL luôn được chú trọng, quan tâm với nhiều nội dung và hình thức khác nhau, chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo các Chi hội luật gia trực thuộc tham mưu cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các hội viên và Nhân dân trên địa bàn thành phố. Nội dung tập trung nhất là tuyên truyền về Luật bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Luật tổ chức chính quyền địa phương; Luật mặt trận tổ quốc Việt Nam và một số Luật khác…Kết quả: phối hợp tổ chức tuyên truyền được 72 cuộc với 2.469 lượt người tham gia; Tòa án  nhân dân thành phố tổ chức xét xử lưu động được 7 vụ với 11 bị cáo; Chi hội ngành Y tế đã tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm và nhân viên y tế  hành nghề được 481 lượt người tham gia.

Bên cạnh đó công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, hòa giải cơ sở luôn được các hội viên tại các chi hội Hội luật gia quan tâm, thường xuyên thực hiện. Tiêu biểu nhất là công tác hòa giải ở cơ sở, các hội viên tại các Chi hội hội luật gia đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cơ sở đã tham gia hòa giải được 21 vụ, trong đó: tổ chức hòa giải thành được 12 vụ việc, không thành được 6 vụ việc, còn 3 vụ đang trong thời gian giải quyết.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phạm Văn Khiển đã đánh giá kết quả đạt được công tác Hội trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm như: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nâng cao trình độ pháp luật, đạo đức nghề nghiệp, quán triệt triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết tới các hội viên; Chỉ đạo các Chi hội luật gia trực thuộc thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh, thành phố; phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên; Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện công tác thi đua khen thưởng và thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo kịp thời theo quy định./.

Tác giả bài viết: Hồ Thủy

Nguồn tin: Phòng Tư pháp thành phố

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down