Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật của chi hội Luật gia xã Mường Kim - huyện Than Uyên năm 2021

Năm 2021 Chi hội Luật gia xã Mường Kim đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật như: tuyên truyền ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện các quy định về đăng ký khai sinh, đăng ký khi tử, đăng ký kết hôn, thay đổi cải cách thông tin hộ tịch, nhận cha, mẹ, con, đăng ký giám hộ; xác nhận tình trạng hôn nhân…cụ thể: được 24 buổi cho 19/19 thôn bản với 2.970 lượt người nội dung tập trung vào Luật tiếp công dân, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và mộ số luật khác. Phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý - Hội Luật gia tỉnh, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện tổ chức 01 hội nghị phổ biến, tư vấn pháp luật và kỹ năng sống cho 50 người đang tái hòa nhập cộng đồng.
Hội viên Chi hội Luật gia xã Mường Kim tuyên truyền pháp luật tại bản Thẳm Phé, xã Mường Kim, huyện Than Uyên
Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm thu hút sự quan tâm, lắng nghe của bà con nhân dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Luật gia: HT