Hội luật gia huyện Mường Tè tham gia phối hợp kiểm tra việc thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và vi phạm pháp luật

Với mục đích đảm bảo mọi tố giác, tin báo về tội phạm đều được tiếp nhận và xử lý kịp thời, tránh bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, vừa qua, Hội Luật gia huyện Mường Tè và chi hội luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã tham gia phối hợp kiểm tra việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBND huyện và Viện kiểm sát nhân dân huyện trong công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và vi phạm pháp luật tại 07 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mường Tè gồm: Tá Bạ, Mù Cả, Pa Ủ, Can Hồ, Vàng San, Bum Nưa và thị trấn Mường Tè.
HLGMTe
Qua tham gia kiểm tra tại các xã, thị trấn cho thấy Chi hội luật gia các xã, thị trấn cơ bản đã làm tốt công tác phối hợp tham gia cùng chính quyền và các đoàn thể quần chúng tuyên truyền, vận động nhân dân tố giác, tin báo về tội phạm cũng như tiếp nhận, phân loại, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn.

Tuy nhiên, trong thời gian tới Chi hội luật gia các xã, thị trấn cần tích cực phối hợp với chính quyền và các đoàn thể cơ sở để tuyên truyền, vận động nhân dân tố giác, tin báo về tội phạm gắn với tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật.

Tác giả: Bùi Ngọc Chín – Nguyễn Cảnh Phương