Hội luật gia huyện Sìn Hồ với một số kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2019

1.Hội Luật gia huyện tổ chức TTPBGDPL qua các buổi họp thôn, bản trong quý 3 đã tuyên truyền 50 buổi, số người tham gia hơn 1200 lượt người tham gia.
Phối hợp với khối đoàn thể thường xuyên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến đoàn viên, hội viên, thường xuyên kết hợp với các hoạt động của đoàn thể chính quyền cấp xã như tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, luật xử lý vi phạm hành chính được 41 buổi với trên 1502 lượt người tham gia.
2.Các Chi hội cấp cơ sở luôn tăng cường tổ chức hoạt động hoà giải ở cơ sở. Qua đó, hoạt động hòa giải trên địa bàn huyện trong những tháng đầu năm có chuyển biến tích cực, hạn chế vụ việc tranh chấp, khiếu kiện. Tính đến nay, các chi hội đã hòa giải 50 vụ, việc; trong đó, hoà giải thành 40 vụ, việc; không thành 10 vụ, việc; Các vụ, việc tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực đất đai, dân sự, hôn nhân và gia đình.
3.Thường  xuyên  tham  gia  phối hợp với các đơn vị tiến hành giám sát các nội dung liên quan đến hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật, trong quý 3 đã tham gia 5 cuộc giám sát về các lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính, chế độ chính sách cho học sinh bán trú, chế độ tiền điện cho người nghèo, đã giám sát được 15xã và kiểm tra trực tiếp 252 hộ gia đình.
       4. Trong quý 3 Hội Luật gia huyện đã tổ chức hòa giải thành công 10/13 vụ  với 20 lượt người tham gia.
       5. Tham mưu cho chính quyền tổ chức chấm điểm xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018 theo quy định, kết quả 14/14 xã đạt chuẩn.

Tác giả: Mây Xanh