Hội luật gia Thành phố Lai châu những kết quả nổi bật

Hội Luật gia Thành phố Lai Châu luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền cùng với sự nhiệt tình và trách nhiệm của Ban Chấp hành cũng như hội viên đã đạt được những kết quả nổi bật.
 Hội Luật gia Thành phố Lai Châu đã chủ động tuyền truyền kịp thời đến các hội viên trong toàn Hội về Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam; các văn bản chỉ đạo của Hội Luật gia cấp trên, các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành phố, của tỉnh đối với các cấp Hội Luật gia trong toàn thành phố; Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh, thành phố. Phối hợp với các Chi hội Luật gia xã, phường tổ chức tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, đồng bào dấn tộc thiểu số trên các lĩnh vực như: Luật trách nhiệm bồi thường nhà nước; Luật căn cước công dân; Luật tố cáo…. qua các hình thức tư vấn và đã tổ chức tư vấn và trợ giúp pháp lý được 10 cuộc trong đó có 425 lượt người tham gia. Chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo các Chi Hội luật gia trực thuộc tham mưu với cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của hội viên và nhân dân trên địa bàn thành phố, tập chung chú trọng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật kết quả được 251 cuộc với 3.469 lượt người tham gia; Đã cấp phát 210 đề cương tuyên truyền cho các lãnh đạo cơ quan, đoàn thể thành phố; cấp 59 đề cương tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật; cấp 289 sách pháp luật, hỏi đáp pháp luật; 1000 tờ rơi, tờ gấp cho các đoàn thể, thôn bản trên toàn thành phố; tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu với 2.237 bài dự thi;  phối hợp với UBND các xã, các Chi Hội Luật gia trực thuộc rà soát, kiện toàn đội ngũ hòa giải viên 70 tổ hòa giải với 335 hòa giải viên cơ sở và trong 9 tháng đầu năm 2020 đã hỗ trợ hòa giải ở cơ sở 22 vụ việc và hòa giải thành công 14 vụ việc. Hội Luật gia Thành phố đã kết nạp được thêm 5 hội viên nâng tổng số hội viên lên 411 hội viên.

Tác giả: Mây Xanh