Một số kết quả hoạt động của Hội luật gia huyện Tân Uyên 9 tháng đầu năm 2019

1.Tuyên truyền qua hội nghị tuyên truyền: Hội Luật gia huyện đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được 14 buổi với tổng số 868 người tham gia. Nội dung tuyên truyền chủ yếu: Luật lâm nghiệp; Luật hôn nhân và gia đình; Bộ luật Dân sự; Luật Bộ Hình sự; Luật Hộ tịch; Luật phòng, chống mua bán người; Luật phòng, chống ma túy.
2.Tuyên truyền qua hệ thống Truyền thanh - Truyền hình huyện:  Số giờ truyền hình: 8.210 giờ. Số giờ phát thanh FM: 530 giờ. Số chương trình hình, phát thanh trang tin địa phương: 22 chương trình, số giờ phát sóng, phổ biến giáo dục pháp luật là 15 giờ, số tin, bài đã viết và sử dụng 67 tin, bài. Tổ chức sinh hoạt  “Ngày pháp luật”  tại 60 cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; 32 đơn vị trường học mỗi tháng sinh hoạt 01 lần. Các buổi sinh hoạt trong “Ngày pháp luật” có trọng tâm trọng điểm, nội dung văn bản pháp luật được lựa chọn là các văn bản mới được ban hành, các văn bản quy phạm pháp luật của huyện và những văn bản thiết thực liên quan đến phạm vi quản lý của ngành, lĩnh vực hoạt động.
3.Tuyên truyền qua việc biên tập và phát hành tài liệu: Hội Luật gia Huyện đã biên soạn và phát hành đề cương tuyên truyền pháp luật tổng 48 quyển phát cho báo cáo viên cấp huyện.
4.Tuyên truyền qua tủ sách pháp luật: Hiện có 44 cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn bố trí tủ sách pháp luật mỗi tủ sách có từ trên 200 đầu sách để phục vụ nhu cầu tìm hiểu của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn. 32/32 đơn vị trường học xây dựng được tủ sách pháp luật trong nhà trường.
5.Tuyên truyền qua hình thức pa nô, băng zôn: Hội Luật gia huyện đã tổ chức tuyên truyền thông qua 02 khẩu hiệu pa nô, 06 lượt khẩu hiệu băng zôn.
          - Triển khai thực hiện Đề án "Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2012 - 2016" đến năm 2021: Tiếp tục triển khai các hoạt động phổ biến pháp luật gắn với nhiệm vụ và Kế hoạch phổ biến, tư vấn pháp luật năm 2019 của Hội Luật gia tỉnh; Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 của UBND huyện; hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2019.

Tác giả: Thanh Vân – HLG