Thứ sáu, 21/01/2022, 10:04

Đại hội đại biểu Hội Luật gia thị xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012-2017

Thứ năm - 04/04/2013 17:53 1.143 0

Đại hội đại biểu Hội Luật gia thị xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012-2017

Đại hội được Ban vận động (BVĐ) thành lập Hội Luật gia thị xã tổ chức vào sáng 7/8.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Cường, Chủ tịch UBND thị xã;  đồng chí Nguyễn Cảnh Phương, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, ban ngành và các đại biểu của Hội Luật gia thị xã.

BVĐ Hội Luật gia thị xã được thành lập ngày 13/7/2011 theo quyết định số 954/QĐ-UBND của UBND thị xã Lai Châu. BVĐ hiện có 99 hội viên là cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan, đoàn thể, ban ngành trên địa bàn thị xã. Các hội viên đều là những cán bộ có trình độ, kiến thức và kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống.

Trong quá trình hoạt động, BVĐ Hội Luật gia thị xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục hướng dẫn của thường trực Hội Luật gia tỉnh. Quan tâm, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các hội viên và của nhân dân trên địa bàn thị xã. Các hội viên tích cực tham mưu, chuẩn bị các điều kiện thành lập Hội Luật gia và Đại hội Đại biểu Hội Luật gia thị xã Lai Châu lần thứ I, nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội Luật gia thị xã tập trung kiện toàn tổ chức, bộ máy Hội, tiếp tục phát triển hội viên mới. Tổ chức các Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật cho các hội viên, tiến hành sinh hoạt theo định kỳ. Tích cực tham gia các Hội nghị lấy ý kiến vào các dự án, dự thảo và văn bản quy phạm pháp luật do HĐND, UBND thị xã tổ chức.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội Luật gia thị xã.

Các ý kiến tham gia thảo luận tại Đại hội tập trung vào việc kiện toàn tổ chức, bộ máy, ban hành quy chế hoạt động, kết nạp hội viên mới và các hoạt động của Hội.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Cảnh Phương, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đề nghị Hội Luật gia thị xã tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy và phát triển hội viên. Phát huy vai trò của tổ chức Hội Luật gia và hội viên trong việc tham gia xã hội hóa công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật gắn với phong trào thi đua “Mỗi hội viên luật gia là một tuyên truyền viên pháp luật”. Tham gia hỗ trợ công tác hòa giải và phối hợp giải quyết khiếu nại từ cơ sở. Trong quá trình hoạt động gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 15 hội viên, đồng chí Phạm Văn Khiển, Phó Chủ tịch HĐND thị xã giữ chức Chủ tịch

Tác giả bài viết: Hà Thoa

Nguồn tin: laichau.gov.vn