Thứ ba, 16/07/2024, 06:17

Hội Luật gia tỉnh Lai Châu với công tác phát triển hội viên và xây dựng tổ chức hội

Thứ năm - 19/11/2020 14:06 720 0
Thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2024 về phát triển hội viên luật gia và tổ chức Hội Luật gia. Trong năm 2020, Hội Luật gia tỉnh tích cực phối hợp vận động, hướng dẫn các sở, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh thành lập Chi hội Luật gia trực thuộc Hội Luật gia tỉnh. Chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn Hội Luật gia các huyện, thành phố tiếp tục thành lập các Chi hội Luật gia trực thuộc huyện, thành phố; thành lập Chi hội Luật gia và Trung tâm pháp luật cộng đồng ở xã, phường, thị trấn. Đặc biệt thông qua việc tổ chức triển khai xây dựng mô hình điểm công tác Hội Luật gia tại các xã năm 2020. Nhằm tiếp tục phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội Luật gia các cấp nhất là chi hội luật gia và Trung tâm pháp luật cộng đồng ở xã, phường, thị trấn.
Hội Luật gia tỉnh Lai Châu với công tác phát triển hội viên và xây dựng tổ chức hội
Năm 2020, công tác phát triển hội viên tiếp tục được quan tâm chú trọng. Hội Luật gia tỉnh, Hội Luật gia các huyện, thành phố đã tuyên truyền vận động kết nạp mới Công tác phát triển hội viên tiếp tục được quan tâm chú trọng trong năm 2020 kết nạp thêm 330 nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên hội nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 3. 567 hội viên. Duy trì hoạt động Chi hội Luật gia trực thuộc Hội Luật gia tỉnh là 14 Chi hội. số Chi hội Luật gia ở các ban, ngành, đoàn thể trực thuộc Hội Luật gia các huyện, thành phố là 39 Chi hội; số Chi hội luật gia xã, phường, thị trấn là 92 Chi hội (Trong đó thành lập mới 07 chi hội luật gia xã). Hội Luật gia huyện tân Uyên thành lập thêm 1 trung tâm pháp luật cộng đồng nâng tổng số lên 22 Trung tâm pháp luật cộng đồng thuộc xã, phường, thị trấn. Đến nay, Hội Luật gia thành phố, Hội Luật gia huyện Tam Đường và Hội Luật gia huyện Tân Uyên, Hội Luật gia huyện Phong Thổ đã thành lập 100% Chi hội luật gia xã, phường, thị trấn. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ công tác Hội Luật gia cho chi hội luật gia 15 xã làm điểm. Đôn đốc hướng dẫn Hội Luật gia các cấp trong tỉnh cấp mới được 107 thẻ hội viên.

Ngoài ra, công tác phát triển hội viên được tăng cường về số lượng, coi trọng chất lượng, tuân thủ những quy định về điều kiện, tiêu chuẩn kết nạp hội viên, từng bước chú ý công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực pháp lý và kinh nghiệm công tác hội cho hội viên. Hội Luật gia tỉnh đã biên soạn, hướng dẫn thủ tục thành lập chi hội luật gia xã, tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ và hướng dẫn công tác hội luật gia cho Ban Chấp hành và hội viên. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, hội viên được các cấp hội quan tâm. Công tác theo dõi, quản lý hội viên, thẻ hội viên được thực hiện ngày càng chặt chẽ hơn.

Các cấp hội đã coi trọng việc kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành và người đứng đầu theo đúng quy trình, quy định của Điều lệ và đều là những luật gia tiêu biểu, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác hội. Nhiều cấp hội đã chấp hành nghiêm túc việc tổ chức, duy trì các cuộc họp định kỳ của Ban Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và sinh hoạt hội viên đúng quy định của Điều lệ. Thông qua các kỳ sinh hoạt, sơ kết, tổng kết công tác chuyên môn, các cấp hội đã quan tâm, bồi dưỡng nhận thức tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho hội viên theo 5 tiêu chí: “Giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; vững vàng về chính trị tư tưởng; tận tuỵ với nghề; vì dân; vì công lý” gắn với việc “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo nên sự đoàn kết gắn bó, ý thức chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Từ đó, đã có tác động đến việc thu hút được đông đảo lực lượng hội viên tham gia các hoạt động hội có hiệu quả thiết thực; uy tín, vị thế, vai trò của Hội Luật gia các cấp ngày càng được khẳng định và nâng cao, tạo được niềm tin đối với các cấp ủy Đảng và chính quyền. Cùng với việc thực hiện các Chỉ thị, Văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, căn cứ các quy định của Điều lệ, các cấp hội, hội viên đã thực hiện có kết quả nhiệm vụ chính trị của hội, từng bước nâng cao vị thế của Hội Luật gia tỉnh. Góp phần thực hiện công cuộc xây dựng kinh tế của địa phương.

Tác giả: Cảnh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

14-CT/TW

Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới

Thời gian đăng: 15/07/2022

lượt xem: 1741 | lượt tải:328

20/KH-HLG

Kế hoạch phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2022

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1441 | lượt tải:394

543/UBND-TH

Về việc tham gia dự án "Tư vấn pháp luật cho phạm nhân và người mới chấp hành xong án phạt tù"

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1477 | lượt tải:350

16/KH-HLG

Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1831 | lượt tải:536

154/QĐ-HLG

Quyết định thành lập Chi hội Luật gia Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu

Thời gian đăng: 26/10/2021

lượt xem: 2205 | lượt tải:640
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
Bầu cử QH, HĐND 2021
Tỉnh ủy Lai Châu
laichau.gov.vn
hoiluatgiavn.org.vn
Văn bản quy phạm tỉnh
dichvucong.laichau.gov.vn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 3,306
  • Tổng lượt truy cập: 11,803,959
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down