Thứ tư, 01/12/2021, 07:51

Chi hội luật gia Công ty Điện lực lai châu tích cực tham gia phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ ba - 14/11/2017 22:12 454 0
Năm 2017, Ban Chấp hành Chi hội Luật gia Công ty Điện lực Lai Châu đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các văn bản của trung ương Hội Luật gia đến 100% hội viên tham gia nhiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII. Tiếp tục Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn liền với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI).
Hội nghị đối thoại định kỳ với người lao động tại Xí nghiệp dịch vụ điện lực. Ảnh nguồn công thông tin điện tử Công ty Điện lực Lai Châu.
Chi hội Luật gia Công ty Điện lực Lai Châu đã tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên lao động, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phục vụ thiết thực cho sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan, bảo vệ công lý, công bằng, đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, các quy định của tỉnh về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2017.

Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho các hội viên Luật gia tại các phòng, ban đơn vị theo kế hoạch của Công ty Điện lực Lai Châu và Hội Luật gia tỉnh Lai Châu. Tập trung phổ biến đến cán bộ công nhân viên lao động trong toàn Công ty các nội dung như sau: Công văn số 2595/PCLC-TTBVPC ngày 28/8/2017 về việc triển khai “Ngày pháp luật”; Công văn số 2674/PCLC-TTBVPC ngày 07/9/2017 về việc tuyên truyền, phổ biến các luật thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam, Điều lệ Chi hội Luật gia Công ty Điện lực Lai Châu và các văn bản hướng dẫn đến cán bộ công nhân viên lao động trong toàn Chi hội. Phối hợp với cơ quan duy trì tổ chức sinh hoạt “Ngày pháp luật”. Tham gia ý kiến vào các dự thảo quy định, quy chế của Công ty.

Tác giả bài viết: Bích Cường

Nguồn tin: công thông tin điện tử Công ty Điện lực Lai Châu