Hội Luật gia tỉnh Lai Châu

https://hoiluatgia.laichau.gov.vn


50 lãnh đạo công đoàn cơ sở được bồi dưỡng kiến thức pháp luật

50 lãnh đạo công đoàn cơ sở được bồi dưỡng kiến thức pháp luật
Hôm nay (26/9), Hội Luật gia và Công đoàn viên chức tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đối tượng là lãnh đạo công đoàn cơ sở.
Hội nghị được tổ chức trong thời gian một ngày. Tại đây, các đại biểu sẽ giành thời gian nghiên cứu, trao đổi tài liệu về các nội dung cơ bản của Luật Công đoàn, Bộ Luật Lao động, Luật Công chức, Luật Viên chức, Nghị định Quy định chi tiết thi hành Điều 10 của Luật Công đoàn về quyền, trách nhiệm của công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Các nội dung trên được các Luật gia của Hội Luật gia tỉnh truyền giảng. Trong đó, các đại biểu được tìm hiểu kỹ, so sánh những điểm mới của Bộ Luật Lao động năm 2012 với năm 1995; Luật Công đoàn năm 2012 và năm 1990…

Qua Hội nghị bồi dưỡng nhằm cập nhật kiến thức, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng và phương pháp thực hiện nhiệm vụ được giao cho các lãnh đạo công đoàn cơ sở. Mặt khác, không ngừng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để lãnh đạo công đoàn cấp cơ sở có sự chủ động tham gia giải quyết hiệu quả những vấn đề bức xúc của công nhân lao động.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down