Hội Luật gia tỉnh Lai Châu

https://hoiluatgia.laichau.gov.vn


Hội Luật gia tỉnh: 3 tập thể, 9 cá nhân được tặng Giấy khen

Hội Luật gia tỉnh: 3 tập thể, 9 cá nhân được tặng Giấy khen
Đó là các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2011 được Hội Luật gia tỉnh khen thưởng tại Hội nghị Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh lần thứ 7 tổ chức sáng nay (20/12).

Sau hơn 2 năm thành lập và đi vào hoạt động, Hội Luật gia tỉnh từng bước kiện toàn về tổ chức và hoạt động nề nếp. Năm 2011, Hội đã thành lập thêm 4 chi hội luật gia trực thuộc, nâng tổng số chi hội luật gia toàn tỉnh lên 9 chi hội với 381 hội viên.

Hội tích cực tham gia ý kiến vào các dự thảo văn bản pháp quy của ngành dọc cấp trên, địa phương và giám sát việc thực hiện pháp luật; kiến nghị với các cơ quan nhà nước về những vấn đề xây dựng, thi hành pháp luật, các hoạt động tư pháp và thực hiện chương trình cải cách tư pháp.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức và nhân dân được chú trọng. Tiêu biểu như Chi hội Luật gia Sở Tư pháp đã tuyên truyền pháp luật 366 cuộc với 54.770 lượt người tham gia.

Bên cạnh đó, Hội đã tư vấn pháp luật qua điện thoại và trực tiếp cho trên 2.500 lượt người là các đối tượng chính sách, hội viên nông dân và người lao động. Tham gia xem xét, đề nghị bổ nhiệm, tái bổ nhiệm, miễn nhiệm kiểm sát viên, thẩm phán tòa án, chấp hành viên thi hành án dân sự cấp tỉnh, huyện.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu bổ sung những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế; đề xuất giải pháp để Hội hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới như: tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút kết nạp hội viên; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, tư pháp để thực hiện nghiệp vụ thuận lợi hơn…

Tại Hội nghị, Hội Luật gia tỉnh và các cơ quan tư pháp đã ký kết quy chế phối hợp công tác. 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2011 được Hội Luật gia tỉnh tặng Giấy khen.

 

Tác giả: Thu Trang

Nguồn tin: baolaichau.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down