Hội Luật gia tỉnh Lai Châu

https://hoiluatgia.laichau.gov.vn


Hội Luật gia tỉnh Lai Châu: Chú trọng hoạt động hòa giải ở cơ sở

Hội Luật gia tỉnh Lai Châu: Chú trọng hoạt động hòa giải ở cơ sở
Thực hiện Nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội Hội Luật gia tỉnh Lai Châu khóa I, Ban thường trực Hội đã thành lập được 4 Chi hội luật gia trực thuộc hội gồm: Chi hội luật gia VKSND tỉnh, TAND tỉnh, Sở Tư pháp và Cục thi hành án tỉnh. Theo ông Nguyễn Cảnh Phương - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lai Châu, trong quí I /2010, tỉnh hội đã kết nạp thêm được 14 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên con số 81. Phối hợp hướng dẫn và tham gia vào hoạt động hòa giải ở cơ sở, giải quyết triệt để các mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong nội bộ nhân dân luôn được Hội Luật gia tỉnh Lai Châu chú trọng.

Qua đó góp phần gìn giữ an ninh trật tự an toàn xã hội và tăng cường củng cố khối đoàn kết các dân tộc trong tỉnh. Được biết, thông qua Trung tâm tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Lai Châu; Trung tâm trợ giúp pháp lý của Sở Tư pháp, các hội viên là bào chữa viên đã tư vấn, trợ giúp pháp lý cho trên 500 lượt người; trợ giúp pháp lý trên 300 vụ việc liên quan đến các vụ việc hành chính, chế độ chính sách, đất đai, hôn nhân và gia đình, dân sự, hình sự, kinh tế.

Qua hoạt động xét xử của ngành tòa án, các hội viên là báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật của Hội đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục cho hàng trăm lượt người dân trong toàn tỉnh Lai Châu. Trung tâm tư vấn pháp luật của hội còn phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật của Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn cho báo cáo viên pháp luật 3 tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên.

Nguồn tin: hoiluatgialaichau.org.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down