Hội Luật gia tỉnh Lai Châu

https://hoiluatgia.laichau.gov.vn


Chi Hội luật gia Toà án nhân dân tỉnh kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017

Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu xét xử lưu động gắn với tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu xét xử lưu động gắn với tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Phát huy vai trò của hội viên luật gia trong công tác tham gia góp ý xây dựng pháp luật hội viên chi hội đã tham gia các luật như: Bộ Luật tố tụng hình sự, Luật thống kê… Ngoài ra, Chi hội còn tích cực tham gia góp ý vào các dự thảo văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành Toà án nhân dân.
 Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật luôn được quan tâm Vì vậy, các hội viên trong Chi hội đã tham mưu và trực tiếp tham gia tuyên truyền các luật như: Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Giao thông đường bộ, Luật đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Thuế thu nhập cá nhân… hình thức là các hội viên đã lồng ghép vào các phiên tòa lưu động xét xử các vụ án về hình sự, về các tác hại của ma túy… thông qua các bản án, giải thích pháp luật tại các phiên tòa lưu động đã nâng cao nhận thức của người dân về những quy định của pháp luật.

Trong 6 tháng đầu năm Chi hội Luật gia TAND tỉnh Lai Châu  xét xử  hình sự sơ thẩm 23 vụ với 36 bị cáo trong đó lưu động 07 vụ, hình sự phúc thẩm 08 vụ với 08 bị cáo. Ngoài ra, Chi hội còn xét xử phúc thẩm 11 vụ án dân sự, hôn nhân gia đình. Phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Lai Châu tư vấn pháp luật tại những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, qua đó giải đáp những vướng mắc về pháp luật cho người dân.

Tác giả: Anh Tuấn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down