Hội Luật gia tỉnh Lai Châu

https://hoiluatgia.laichau.gov.vn


Thành phố Lai Châu tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi năm 2016

Thành phố Lai Châu tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi năm 2016
Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 18/5/2016 của UBND thành phố về tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi thành phố Lai Châu năm 2016. Ngày 22/7/2016 UBND thành phố đã tổ chức Hội thi Hòa giải, tham gia Hội thi có 12 đội thi đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Mạc Quang Dũng – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và đồng chí Tô Văn Thiết – Trưởng phòng Tư pháp – Phó Ban Tổ chức cùng các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi.
Tại Hội thi, các đội thi đã thực hiện 3 phần thi: Thi giới thiệu và trả lời lý thuyết, xử lý tình huống và thi tiểu phẩm. Nội dung các phần thi bao gồm các lĩnh vực về hòa giải ở cơ sở như: Luật Hòa giải cơ sở, Bộ luật dân sự, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật môi trường và áp dụng các phong tục tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc để hòa giải, giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật trong Nhân dân.
          Trong một ngày diễn ra Hội thi, với sự nhiệt tình, tâm huyết và đầy trách nhiệm các thi sinh đã giải quyết nhiều tình huống pháp luật phức tạp, phát sinh trong đời sống nhân dân, đặc biệt có nhiều tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật được các đội đầu tư dàn dựng công phu, phản ánh thực tế, chân thực, nhằm phê phán hành vi vi phạm  pháp luật, hủ tục lạc hậu tại địa phương. Thông qua Hội thi nhằm bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở, nâng cao ý thức pháp luật cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo điều kiện cho các đội thi được trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về giải quyết các vụ việc hòa giải tại cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Đồng thời, Hội thi đã thu hút được đông đảo các hội viên luật gia và các tầng lớp nhân dân tham gia.
          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 19 giải cho các đội thi: trao giải nhất cho phường Tân Phong, 02 giải nhì cho đội Đoàn kết, Đông Phong 1, 03 giải ba thuộc về phường Quyết Tiến và San Thàng 1, 06 giải khuyến khích cho các đội còn lại, và trao 7 giải phụ cho các thi sinh, các đội có phần thi xuất sắc.
                                                                  

Tác giả: Hồ Thủy

Nguồn tin: Tư pháp thành phố

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down