Hội Luật gia tỉnh Lai Châu

https://hoiluatgia.laichau.gov.vn


Hội luật gia huyện Tân uyên hoàn thành tốt các nhiệm năm 2017

Thực hiện Kế hoạch công tác Hội năm 2017 và chỉ đạo của Hội Luật gia tỉnh Lai Châu, Hội Luật gia huyện Tân Uyên đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác Hội.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Luật gia tại huyện Tân Uyên năm 2017.
Công tác tổ chức Hội Luật gia huyện đã ổn định và đi vào hoạt động có hiệu quả với 15 Chi hội luật gia cơ sở và 323 hội viên.
Công tác tham gia tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật bằng các hình thức phong phú . Hội Luật gia huyện Tân Uyên kết hợp với các Chi hội luật gia trực thuộc huyện, các chi hội luật gia xã, phường, thị trấn đã tổ chức được 845 buổi với hơn 26.370 người tham dự về các Bộ Luật Dân sự; Bộ Luật Hình sự; Luật hôn nhân và gia đình; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo…; Phát sóng 386 tin, bài về Luật phòng, chống  tác hại của thuốc lá; Luật phòng, chống mua bán người… với tổng số giờ phát sóng là 2.685 giờ vào nhiều khung giờ khác nhau và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật bằng cả tiếng kinh và tiếng dân tộc để đáp ứng nhu cầu của đối tượng các đồng bào dân tộc. Hội Luật huyện Tân Uyên đã phối hợp với phòng tư pháp huyện tổ chức được  1 hội thi  “Tuyên truyền viên pháp luật giỏi” chủ yếu tập chung vào nội dung Hiến pháp năm 2013; Bộ Luật dân sự, Bộ luật hình sự… Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được ổn định và giữ vững.

Công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý được thực hiện tốt. Bên cạnh những hoạt động theo Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia huyện Tân Uyên còn tích cực tham gia  các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương vận động các hội viên tham gia các cuộc vận động do tỉnh, huyện và địa phương phát động.

Có được kết quả trên, trước hết là do sự quan tâm của huyện uỷ, UBND huyện, Hội Luật gia tỉnh Lai Châu hướng dẫn về nghiệp vụ công tác Hội và sự nỗ lực cố gắng, nhiệt tình của các chi hội, hội viên và sự chỉ đạo của Ban chấp hành Hội Luật gia huyện Tân Uyên, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị chung trên địa bàn toàn huyện.

Tác giả: Việt Cường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down