Thứ bảy, 20/04/2024, 12:11

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THI ĐUA CÔNG TÁC HỘI LUẬT GIA CỤM CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC NĂM 2013 TẠI LAI CHÂU

Thứ bảy - 09/11/2013 17:29 1.763 0

Hội nghị Tổng kết thi đua công tác Hội Luật gia năm 2013 các tỉnh miền núi phía Bắc

Hội nghị Tổng kết thi đua công tác Hội Luật gia năm 2013 các tỉnh miền núi phía Bắc
Ngày 22 tháng 11 năm 2013 tại Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua công tác Hội Luật gia năm 2013 các tỉnh miền núi phía Bắc. Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Phùng ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu; đồng chí Đàm Xuân Toan ủy viên Thường vụ, phó Tổng thư ký, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.


Ngày 22 tháng 11 năm 2013 tại Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua công tác Hội Luật gia năm 2013 các  tỉnh miền núi phía Bắc. Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Phùng ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu; đồng chí Đàm Xuân Toan ủy viên Thường vụ, phó Tổng thư ký, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; tới dự còn có lãnh đạo các sở, ban ngành, UBMTTQ tỉnh Lai Châu; Hội Luật gia các tỉnh  miền núi phía Bắc.

Hội nghị đã thảo luận đánh giá và nhất trí cao với kết quả thực hiện phong trào thi đua của 13 tỉnh miền núi phía Bắc trên các mặt công tác Hội Luật gia. Tại Hội nghị đại biểu Hội Luật gia các tỉnh đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác Hội cũng như những thuận lợi, khó khăn đặc thù của từng tỉnh.

 


Đại biểu Hội Luật gia các tỉnh miền núi phía Bắc chụp ảnh lưu niệm

Báo cáo tổng kết cũng nhận định: "Mặc dù hoạt động trên các địa bàn miền núi, điều kiện tự nhiên còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế - xã hội và dân trí của dân cư nhiều vùng chưa phát triển, điều kiện làm việc của Hội còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn; Song dưới sự lãnh đạo của các Cấp uỷ Đảng, sự chỉ đạo của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, sự tạo điều kiện của chính quyền các địa phương. Năm 2013 Hội Luật gia các tỉnh đã bám sát được nhiệm vụ chính trị; có sự đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp hoạt động; gắn hoạt động thi đua của Hội Luật gia với các phong trào thi đua yêu nước của từng địa phương, đơn vị; có tác dụng giáo dục, động viên cán bộ, Hội viên luật gia đã phấn đấu khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức để thực hiện kế hoạch đã đề ra, các mặt hoạt động như xây dựng tổ chức, phát triển hội viên, tham gia xây dựng pháp luật, phổ bíên pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, hoà giải cơ sở của các tỉnh Hội…  hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội và góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh, quốc phòng trật tự an toàn xã hội; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở mỗi địa phương và cả nước. Phong trào thi đua năm 2013 của Hội Luật gia các tỉnh Miền núi phía Bắc đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, đồng thời ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của Hội luật gia các cấp trong giai đoạn mới; thực hiện “Công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước” vì mục tiêu “Dân giàu, Nước mạnh, Dân chủ, Công bằng, Văn minh”. Từ đó tổ chức của Hội Luật gia được củng cố và tiếp tục phát triển; chất lượng hiệu quả các mặt hoạt động của Hội được nâng lên; vị trí, vai trò, uy tín của Hội được tăng cường.
 


Đội văn nghệ chi hội Luật gia Trung tâm Văn hóa - thông tin - triển lãm tỉnh với các tiết mục văn nghệ chào mừng các đại biểu về dự hội nghị tổng kết
 
          Đạt được những kết quả trên, trước hết là nhờ sự quan tâm của Tỉnh uỷ, chỉ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, sự tạo điều kiện của HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể các tỉnh đối với Hội cùng với sự nỗ lực, cố gắng của Ban chấp hành, Ban Thường vụ các tỉnh Hội, các đơn vị trực thuộc và toàn thể các hội viên".

Hội nghị đã bình xét suy tôn được 2 đơn vị xuất sắc đề nghị Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tặng cờ thi đua năm 2013 là: Hội Luật gia tỉnh Lai Châu và Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình.

Hội nghị cũng suy tôn các đơn vị đăng cai cụm trưởng, cụm phó thi đua năm 2014 gồm: Hội Luật gia tỉnh Lào Cai - Cụm trưởng; Hội Luật gia tỉnh Hà giang - Cụm phó. 

Tác giả: Cảnh Phương

Nguồn tin: hoiluatgialaichau

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

14-CT/TW

Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới

Thời gian đăng: 15/07/2022

lượt xem: 1413 | lượt tải:273

20/KH-HLG

Kế hoạch phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2022

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1247 | lượt tải:335

543/UBND-TH

Về việc tham gia dự án "Tư vấn pháp luật cho phạm nhân và người mới chấp hành xong án phạt tù"

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1279 | lượt tải:305

16/KH-HLG

Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1594 | lượt tải:480

154/QĐ-HLG

Quyết định thành lập Chi hội Luật gia Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu

Thời gian đăng: 26/10/2021

lượt xem: 1809 | lượt tải:513
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
Bầu cử QH, HĐND 2021
Tỉnh ủy Lai Châu
laichau.gov.vn
hoiluatgiavn.org.vn
Văn bản quy phạm tỉnh
dichvucong.laichau.gov.vn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 4,357
  • Tổng lượt truy cập: 11,050,429
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down