Thứ ba, ngày 27/10/2020 Chi hội luật gia thị trấn Tam Đường một mô hình điểm mới trong công tác hội
Thứ ba, 27/10/2020, 13:10

Chi hội luật gia thị trấn Tam Đường một mô hình điểm mới trong công tác hội

Thứ ba - 10/09/2013 15:58 1.518 0

Hội nghị triển khai mô hình điểm công tác Luật gia tại thị trấn Tam Đường

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2013 của Hội Luật gia tỉnh Lai Châu về xây dựng mô hình điểm công tác Hội Luật gia. Nhằm tiếp tục phát triển hội viên luật gia và tổ chức Hội Luật gia các cấp. Đồng thời phát huy vai trò, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Luật gia hướng về cơ sở góp phần thực hiện nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần giữ vững an ninh trật tự, và động viên cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.
Hội Luật gia tỉnh đã phối hợp với Hội Luật gia huyện Tam Đường đã tổ chức xây dựng mô hình điểm tại thị trấn Tam Đường. Qua quá trình triển khai thực hiện đã vận động phát triển được 31 hội viên luật gia và thành lập được Chi hội Luật gia thị trấn Tam Đường. Đồng thời để đưa công tác hội đến với nhân dân các thôn, bản khu phố được sự nhất trí của cấp ủy, chính quyền và sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Chi hội Luật gia thị trấn Tam Đường đã tham mưu, tuyên truyền vận động thành lập được Câu lạc bộ công tác viên luật gia thị trấn Tam Đường với 61 thành viên. Việc thành lập chi hội và thành lập câu lạc bộ giúp cho việc xã hội hóa công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở, tư vấn pháp luật cho nhân dân, tham gia phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng tại các khu dân cư để tránh tình trạng khiếu nại vượt cấp góp phần bảo đảm an ninh trật tự ngay trên địa bàn.

Ngoài ra để giúp Chi hội Luật gia và Câu lạc bộ công tác viên luật gia Thị trấn. Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ công tác Hội và tặng bộ sách cẩm nang hỏi đáp, xử lý tình huống pháp luật về: Bộ luật Hình sự, Bộ luật dân sự, Luật đất đai, Luật hôn nhân và gia đình, Quy chế dân chủ cơ sở… để làm tài liệu nghiên cứu và để tuyên truyền, xử lý các tình huống và thực hiện các nghiệp vụ công tác của Chi hội và Câu lạc bộ thị trấn đi vào hoạt động có hiệu quả.

Tác giả bài viết: Vân Thanh

Nguồn tin: www.hoiluatgialaichau.org.vn