Thứ hai, ngày 19/4/2021 HỘI LUẬT GIA TỈNH Tham gia Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng”
Thứ hai, 19/04/2021, 02:00

HỘI LUẬT GIA TỈNH Tham gia Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng”

Chủ nhật - 29/10/2017 23:47 456 0
Ngày 27 tháng 10, Tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Lai Châu diễn ra chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng” năm 2017 do Công an tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu về việc phối hợp giáo dục phạm nhân, trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng. Đến tham gia chương trình giao lưu có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh; lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh; Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh; Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh và cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh.
Mục đích chương trình là huy động các nguồn lực của thanh niên và của xã hội tham gia tích cực vào công tác giáo dục phạm nhân nói chung và phạm nhân trong độ tuổi thanh niên nói riêng học tập, cải tạo tiến bộ và giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Hội, các tổ chức thành viên của Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Lai Châu và tuổi trẻ tỉnh Lai Châu cùng quan tâm chia sẻ, phối hợp chặt chẽ với Trại tạm giam Công an tỉnh, Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố, tạo điều kiện cho họ tái hoà nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định, góp phần làm giảm tỷ lệ tái tội phạm và vi phạm pháp luật.

Hội Luật gia tỉnh đã tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng sống cho 50 phạm nhân về quyền và nghĩa vụ của người chấp hành xong án phạt tù theo quy định của pháp luật, kỹ năng sống khi tái hoà nhập cộng đồng; các quy định về xoá án tích, thủ tục xác nhận lý lịch tư pháp; Quy định về thủ tục đăng ký tạm trú, đăng ký thường trú, làm giấy chứng minh nhân dân, thủ tục vay vốn ưu đãi ở ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam; Các quy định pháp luật khác (dân sự, hình sự…) theo nhu cầu của phạm nhân; Giới thiệu kỹ năng sống và liên hệ thực tế ở địa phương… Thông qua chương trình phổ biến, tư vấn, giáo dục pháp luật, kỹ năng sống, giáo dục tái hoà nhập cộng đồng. Tuỳ theo từng đối tượng mà tập trung vào các quy định pháp luật về quyền và nghĩa vụ của công dân, về hình sự, tố tụng hình sự, thi hành án hình sự, đặc xá, xử lý vi phạm hành chính, nội quy, quy định về tạm giam, tạm giữ; những quy định có liên quan đến trợ giúp pháp lý đối với phạm nhân, người bị tạm giam, tạm giữ. Qua công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, kỹ năng sống và trợ giúp pháp lý nắm bắt được tình hình nhận thức pháp luật, thi hành pháp luật, những khó khăn và nhu cầu trợ giúp pháp lý của phạm nhân, người bị tạm giam, tạm giữ để kịp thời phản ánh với các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp khắc phục.

Trong chương trình đã tổ chức khám chữa bệnh cho pham nhân; tặng tủ thuốc và tủ sách pháp luật cho Trại tạm giam Công an tỉnh và tổ chức lễ ký kết nội dung phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên, giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng giai đoạn 2017-2020 giữa Công an tỉnh Lai Châu và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu. 

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

03/KH-HLG

Kế hoạch Công tác Hội Luật gia tỉnh Lai Châu năm 2020

Thời gian đăng: 03/02/2020

lượt xem: 254 | lượt tải:137

37/CV-HLG

V/v tuyên truyền, phổ biến trong cbccvc và nhân dân về nội dung Công ước tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 507 | lượt tải:195

23/KH-HLG

Tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình điểm công tác Hội Luật gia tại các xã năm 2018

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 375 | lượt tải:53

23/KH-HLG

Tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình điểm công tác Hội Luật gia tại các xã năm 2018

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 254 | lượt tải:1

24/KH-HLG

Tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động làm điểm tại các xã Năm 2018

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 334 | lượt tải:0
Bầu cử QH, HĐND 2021
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 631
  • Tổng lượt truy cập: 6,414,975
minhphuctech
left
right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down