Thứ sáu, 19/04/2024, 12:15

Hội Luật gia tỉnh lai châu phát động phong trào thi đua năm 2017

Thứ hai - 20/02/2017 14:05 1.526 0
Năm 2017 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, nhằm tạo không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Thấm nhuần lời dạy của Hồ Chủ Tịch "Thi đua là yêu nước, Muốn yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất” để phát huy truyền thống yêu nước và lời dạy của Bác Hồ về thi đua là yêu nước. Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh Lai Châu phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017 tới các cấp Hội Luật gia trong tỉnh, tiếp tục phát huy tinh thần chủ động sáng tạo của mỗi cá nhân, tập thể tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hệ thống các cấp Hội nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội xã hội của tỉnh năm 2017 với các nội dung sau:
1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thi đua yêu nước theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và hội viên Hội Luật gia trong toàn tỉnh tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp Hội chào mừng các sự kiện quan trọng trong năm 2017.

2. Hội Luật gia các cấp tổ chức, triển khai, quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng và thực hiện Chương trình hành động số 1169/CTr- UBND ngày 27/6/2016 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu về thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và kế hoạch 05 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XII.

3. Tổ chức, triển khai thực hiện phong trào thi đua của UBND tỉnh Lai Châu giai đoạn 2016-2020 phát động với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo , thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”; Trung ương Hội Luật gia Việt Nam phát động phong trào thi đua với chủ đề “Giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về chính trị tư tưởng, tận tuỵ với nghề, vì dân, vì công lý”; Hội Luật gia tỉnh phát động phong trào thi đua với chủ đề “ Mỗi hội viên Luật gia là một cộng tác viên, tuyên truyền viên pháp luật” gắn với cuộc vận động “ Đưa pháp luật về cơ sở  và giúp người dân tiếp cận pháp luật”.

4. Hội Luật gia các cấp tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Trong đó tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp;  Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2017 của tỉnh.

5. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, nội bộ đoàn kết. Đồng thời làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng và nhân rộng điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ tỉnh đến cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết hội nghị Trung ương 4 khóa (XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt Hội Luật gia các cấp.

6. Thực hiện tốt Kế hoạch, chương trình công tác Hội luật gia năm 2017. Phát huy nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, hội viên luật gia nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia các cấp trong tỉnh. Phấn đấu xây dựng Hội Luật gia các cấp vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao trình độ pháp luật, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên.

7. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng và nâng cao chất lượng trong công tác thi đua, khen thưởng kiên quyết chống bệnh thành tích. Đồng thời khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế trong phong trào thi đua và công tác khen thưởng. Thông qua các phong trào thi đua để lựa chọn, biểu dương người tốt, việc tốt; những tấm gương tiêu biểu, tiến tiến xuất sắc có thành tích xuất sắc để tuyên dương khen thưởng và nhân rộng điển hình tiên tiến xuất sắc trong hệ thống Hội Luật gia các cấp trong tỉnh.
Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước. Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh phát động hội viên Hội Luật gia các cấp trong tỉnh quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ công tác của Hội Luật gia các cấp trong tỉnh để góp phần tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2017.

Tác giả: Thanh Vân