Thứ bảy, 20/04/2024, 19:15

Cán bộ, đảng viên chi bộ hội Luật gia tỉnh tiếp tục đưa chỉ thị số 05-CT/TW vào cuộc sống

Thứ ba - 20/04/2021 16:04 650 0
Với tinh thần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, trong tổ chức đảng và đảng viên, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, Chi bộ Hội Luật gia tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và đạt được những kết quả khá toàn diện.
Cán bộ, đảng viên chi bộ hội Luật gia tỉnh  tiếp tục đưa chỉ thị số 05-CT/TW vào cuộc sống
Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), kế hoạch của Ban Bí thư và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cấp ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục tuyên truyền, học tập chuyên đề về “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng nhiều hình thức phong phú: hội nghị cán bộ, công chức, viên chức bằng hình thức tuyên truyền trực tiếp hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kết quả, Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng quý (4 buổi/năm) và sinh hoạt chi bộ hằng tháng (12 tháng/năm) cho 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được tuyên truyền. Cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan duy trì tốt việc học tập chuyên đề gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ định kỳ hằng tháng, quý đảm bảo đúng nội dung, thời gian, chất lượng, hiệu quả.
           Cấp ủy, cơ quan tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu  hằng năm theo quy định (có 04/04 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xây dựng bản cam kết tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu); thường xuyên đánh giá kết quả thực hiện nội dung cam kết trong sinh hoạt định kỳ hằng tháng của chi bộ, cơ quan; lấy kết quả thực hiện các nội dung cam kết làm cơ sở nhận xét, đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm.
          Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung đột phá, nhất là các chương trình trọng điểm, dự án, kế hoạch mang lại hiệu quả rõ nét trong lãnh đạo, chỉ đạo; gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng các các sự kiện lịch sử đất nước, của tỉnh. Tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền đảm bảo đa dạng, hấp dẫn, chú trọng phát hiện, biểu dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân điến hình trong học tập và làm theo Bác; kịp thời phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, học không đi đôi với làm, bệnh hình thức. Thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện tại Chi bộ, cơ quan./.

Tác giả: Phương Loan