Thứ sáu, 29/03/2024, 04:26

Khối Các tổ chức hội đặc thù tổng kết phong trào thi đua – khen thưởng năm 2020

Thứ hai - 21/12/2020 15:41 432 0
Ngày 18/12/ 2020 do Hội Luật gia tỉnh làm Khối trưởng, đã tổ chức Hội đặc thù tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hạnh - Phó Trưởng ban thi đua – Khen thưởng tỉnh, đồng chí Lê Thị Thu Hà – chuyên viên theo dõi Khối; Lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức Hội thuộc Khối các tổ chức Hội đặc thù.
Quang cảnh Hội nghị
Trong năm 2020, Khối các tổ chức Hội đặc thù đã phát động, tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Các đơn vị thành viên trong khối đã cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu thi đua phù hợp với tính chất, đặc điểm nhiệm vụ và phong trào thi đua do cấp trên phát động; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với thực hiện các phong trào thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ, động viên những tập thể, cá nhân thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả, 100% các cơ quan, đơn vị hoàn thành và vượt kế hoạch, chỉ tiêu thi đua đã đề ra, nổi bật là các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội thi đua yêu nước các cấp, chào mừng các sự kiện, các ngày lễ lớn trong năm bảo đảm an toàn, thiết thực... Việc triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong khối đã và đang phát huy hiệu qủa tích cực, góp phần quan trọng vào hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị  được giao.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên khối ký kết giao ước thi đua năm 2021

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên khối đã ký kết giao ước thi đua năm 2021. Theo đó, các cơ quan, đơn vị giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện hiệu quả phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững”, “Doanh nghiệp Lai Châu hội nhập và phát triển”, “Lai Châu chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lai Châu thi đua thực hiện văn hóa công sở”...
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hạnh - Phó Trưởng ban thi đua – Khen thưởng tỉnh đánh giá cao kết quả công tác thi đua, khen thưởng của khối trong năm 2020, đồng thời chỉ ra một số nội dung cần tập trung thực hiện tốt như: chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục động cơ thi đua đúng đắn cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức; phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của từng hội; phát động và triển khai hiệu quả các phong trào thi đua chuyên đề, theo đợt; chú trọng việc nhân rộng gương điển hình tiên tiến tạo sức lan tỏa rộng khắp và việc đề nghị khen cao đối với tổ chức, cá nhân từng đơn vị;
Hội nghị cũng tiến hành bỏ phiếu lựa chọn, đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể, tặng bằng khen cho 02 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Ảnh giao lưu cầu lông
Hội nghị tổ chức giao lưu cầu lông giữa các đơn vị thành viên Khối với 5 đôi tham gia ở 2 nhóm tuổi (cao tuổi và trẻ). Kết quả 2 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba./.

Tác giả: Phương Loan