Thứ bảy, ngày 19/10/2019 HỘI THẢO TỔNG KẾT THỰC HIỆN DỰ ÁN TRAO QUYỀN PHÁP LÝ CHO NGƯỜI NGHÈO NĂM 2013 VÀ ĐỊNH HƯỚNG NĂM 2014
Thứ bảy, 19/10/2019, 08:59

Thứ ba - 17/12/2013 09:38 1.050 0

Ngày 17 tháng 12 năm 2013 tại Hà Nội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP đã tổ chức Hội thảo Tổng kết thực hiện dự án Trao quyền pháp lý cho người nghèo năm 3013 và định hướng 2014. Chủ trì Hội thảo có bà Lê Thị Kim Thanh – Phó Tổng Thư ký – Trưởng Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế - Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; ông Dương Đình Khuyến – Trưởng Ban Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý – Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; bà Lê Thị Nam Hương – cán bộ Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam. Tới dự Hội thảo còn có các đại biểu lãnh đạo các Trung tâm Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý của Hội Luật gia các tỉnh thành trong toàn quốc, đại diện các Ban chuyên môn của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.
HỘI THẢO
TỔNG KẾT THỰC HIỆN DỰ ÁN TRAO QUYỀN PHÁP LÝ
CHO NGƯỜI NGHÈO NĂM 2013 VÀ ĐỊNH HƯỚNG NĂM 2014

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội Thảo đại diện 6 Trung tâm Tư vấn pháp luật của Hội Luật gia 6 tỉnh (Bình Thuận, Lâm Đồng, Quảng Nam, Bình Định, Hà Giang, Quảng Ngãi) những nơi đã thực hiện Dự án năm 2013 đã phát biểu trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực đất đai và đăng ký khai sinh  cho trẻ em dân tộc thiểu số. Trong đó, các đại biểu cũng nêu rõ phương pháp tiếp cận, những khó khăn và bài học kinh nghiệm trong quá trình hoạt động trợ giúp pháp lý cụ thể của từng địa phương.

Qua kết quả hoạt động của Dự án về Trao quyền pháp lý cho người nghè đã có nhiều ý kiến tham vấn hỗ trợ cho hoạt động kiến nghị sửa đổi pháp luật. Nhằm tạo hành lang pháp lý cho hoạt động Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý của các tổ chức chính trị - xã hội – nghề nghiệp ngày càng hiệu quả hơn.

Hội thảo cũng định hướng và mời gửi đề xuất hoạt động Trao quyền pháp lý cho người nghèo năm 2014 của các Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý thuộc Hội Luật gia các tỉnh thành trong toàn quốc.

Tác giả bài viết: Cảnh Phương

Nguồn tin: Hội Luật gia tỉnh Lai Châu