Thứ hai, 15/07/2024, 08:32

Cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc Hội Luật gia Việt Nam: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với việc hoàn thành xuất sắc công tác Hội

Thứ năm - 02/01/2020 01:38 1.365 0
Ngày 22/11/2019, tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua năm 2020.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Du, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; Đinh Quốc Liêm, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy Hòa Bình; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện nhiều cơ quan hữu quan tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo Hội Luật gia 13 tỉnh trong Cụm.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Luật gia Bùi Thành Lê, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình, Cụm trưởng Cụm thi đua đã nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội nghị và đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả phong trào thi đua của Cụm trong năm 2019 và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua năm 2020.

 

Đ/c Nguyễn Huy Du phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Theo báo cáo tổng kết phong trào thi đua của Cụm, trong năm 2019 Hội Luật gia các tỉnh trong Cụm đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch đăng ký thi đua và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, các đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan, bám sát chương trình công tác hội hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đã đề ra. Chẳng hạn như: phát triển tổ chức hội, hội viên; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý; tham gia xây dựng chính sách, pháp luật của Trung ương và địa phương; tham gia hoà giải ở cơ sở, tham gia giám sát phản biện xã hội… Nhiều đơn vị triển khai thực hiện tốt các chương trình phối hợp với các ban, ngành địa phương theo chỉ đạo của Hội Luật gia Việt Nam và tích tực tham gia các hoạt động góp phần giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Công tác thi đua của Hội Luật gia các tỉnh trong Cụm thi đua đã xây dựng được Kế hoạch và triển khai liên tục, toàn diện và rộng khắp. Công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật được triển khai kịp thời. Các đơn vị đã chủ động tham gia đóng góp ý kiến vào văn bản Quy phạm pháp luật; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được đẩy mạnh; hình thức, phương pháp tuyên truyền phong phú, đa dạng và có nhiều đổi mới, phù hợp với từng đối tượng, từng vùng, nội dung tuyên truyền thiết thực, gắn với đời sống nhân dân, góp phần tạo sự chuyển biến trong việc nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý được duy trì thực hiện thường xuyên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới và các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương của xã hội. Công tác phát triển tổ chức hội, hội viên tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh, phát triển thêm tổ chức hội các cấp ở địa phương, hội viên tăng về cả số lượng và chất lượng. Công tác giám sát việc thi hành pháp luật, cải cách tư pháp, cải cách hành chính được duy trì thực hiện hiệu quả, được cấp uỷ, chính quyền địa phương đánh giá cao. Báo cáo cũng đã chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

 

Đ/c Nguyễn Văn Chương phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương đã nêu bật những kết quả đạt được trong việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2019 và khẳng định trong kết quả chung đó có sự đóng góp tích cực của Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Du ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Cụm thi đua các tỉnh miền nùi phía Bắc đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua trong năm 2020 mà Hội Luật gia các tỉnh cần quán triệt, tổ chức thực hiện hiệu quả.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

 

Sau khi thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua trong năm 2020, Hội nghị xác định chín nhiệm vụ quan trọng, trong đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với việc tổ chức hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua của địa phương.

Hội nghị đã tiến hành bình xét thi đua năm 2019, phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2020./.

Tác giả: Vũ Hoàng Long, Nguyễn Việt Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

14-CT/TW

Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới

Thời gian đăng: 15/07/2022

lượt xem: 1738 | lượt tải:327

20/KH-HLG

Kế hoạch phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2022

Thời gian đăng: 07/03/2022

lượt xem: 1438 | lượt tải:394

543/UBND-TH

Về việc tham gia dự án "Tư vấn pháp luật cho phạm nhân và người mới chấp hành xong án phạt tù"

Thời gian đăng: 07/03/2022

lượt xem: 1476 | lượt tải:350

16/KH-HLG

Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022

Thời gian đăng: 07/03/2022

lượt xem: 1830 | lượt tải:536

154/QĐ-HLG

Quyết định thành lập Chi hội Luật gia Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu

Thời gian đăng: 26/10/2021

lượt xem: 2203 | lượt tải:640
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
Bầu cử QH, HĐND 2021
Tỉnh ủy Lai Châu
laichau.gov.vn
hoiluatgiavn.org.vn
Văn bản quy phạm tỉnh
dichvucong.laichau.gov.vn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 7,533
  • Tổng lượt truy cập: 11,799,014
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down