Thứ bảy, 20/04/2024, 17:15

Hội Luật gia Việt Nam quán triệt, triển khai thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thứ ba - 19/10/2021 16:58 708 0
Vừa qua, Hội Luật gia Việt Nam đã có văn bản quán triệt, triển khai thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư phát biểu tại Hội nghị của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Hội nghị của Ban Nội chính Trung ương.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (nguồn TTXVN)

Thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW ngày 09/3/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam đã xây dựng và ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Chương trình số 27-CTr/ĐĐ ngày 22/6/2021) và triển khai sâu rộng đến các cấp hội và hội viên.

Quán triệt, triển khai thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị triển khai  Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan Nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ngày 28/9/2021, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã ký ban hành văn bản gửi Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị, chi hội luật gia trực thuộc Trung ương Hội chỉ đạo triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Đó là, yêu cầu các cấp hội phát huy vị thế của Hội Luật gia Việt Nam với vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là thành viên trong khối Nội chính hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, góp phần bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. Trong đó tập trung vào bảy nhiệm vụ gồm: Tiếp tục xây dựng và tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân, bảo đảm sự thống nhất cao về nhận thức, tư tưởng và hành động, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, kiên quyết, kiên trì bảo vệ, giữ vững độc lập, chủ quyền quốc gia, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc; Tập trung, thống nhất, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành triển khai mọi biện pháp quyết ngăn chặn, đẩy lùi, không để dịch bệnh Covid-19; Phát huy mạnh hơn nữa vai trò tiên phong trong việc bảo đảm quyền làm chủ của Nhân dân; tham gia xây dựng Đảng và Nhà nước ngày càng vững mạnh; Chủ động tham gia sâu hơn, toàn diện, hiệu quả hơn và động viên hội viên, nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm; Công tác xây dựng đảng, xây dựng nội bộ và hoạt động đối ngoại nhân dân cần trú trọng triển khai thực hiện.

Căn cứ vào điều kiện thực tiễn công tác, các cấp hội tiếp tục rà soát để kiến nghị, đề xuất các cơ quan Đảng, Nhà nước tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, pháp luật, bảo đảm phát huy đầy đủ vai trò của Hội Luật gia Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi cho cho các cấp Hội hoạt động.

Văn bản được triển khai đến toàn hội.

Tác giả: Huyền Trang

Nguồn tin: hoiluatgiavn.org.vn