Thứ bảy, 23/10/2021, 15:28

Thư chúc tết của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam gửi cán bộ, hội viên Hội Luật gia Việt Nam

Thứ ba - 14/01/2020 09:54 298 0
Các đồng chí cán bộ, hội viên Hội Luật gia Việt Nam thân mến!

Nhân dịp năm mới 2020 và đón Tết Canh Tý, thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, tôi gửi tới toàn thể các đồng chí và gia đình lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.
Thư chúc tết của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam gửi cán bộ, hội viên Hội Luật gia Việt Nam

Như chúng ta đã biết, năm 2019, tình hình quốc tế, khu vực và biển Đông diễn biến phức tạp và có nhiều yếu tố không thuận lợi. Trong khi đó, những khó khăn nội tại của nền kinh tế và thiên tai, biến đổi khí hậu, dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của Nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc mạnh mẽ, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, đổi mới cách nghĩ, cách làm, chúng ta đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, và là năm thứ hai liên tiếp đạt và vượt toàn bộ 12 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Những kết quả đó đã tạo thuận lợi cho các cấp Hội Luật gia Việt Nam chúng ta triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch công tác và đã hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ đặt ra cho năm 2019. Đây là năm cuối cùng các cấp Hội và toàn thể hội viên Hội Luật gia Việt Nam đã nỗ nực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XII đề ra cho cả nhiệm kỳ 2014-2019 và chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024, đánh dấu chặng đường mới của Hội Luật gia Việt Nam trên con đường xây dựng và phát triển. Năm 2019, các cấp Hội đã tiếp tục quán triệt và triển khai sâu rộng việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác của Hội Luật gia Việt Nam. Trên cơ sở đó, đẩy mạnh hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công tác với nhiều hình thức, phương pháp đa dạng, phong phú và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đơn cử như: Trong công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật đã tổ chức được nhiều hội nghị,  hội thảo, tọa đàm góp ý kiến cho 28 dự thảo văn bản, trong đó có 19 dự thảo luật, 04 dự thảo văn bản dưới luật và hàng nghìn văn bản của địa phương. Hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật được tăng cường và đã tổ chức được gần 100.000 cuộc cho hàng triệu lượt người tham dự, trong đó đã đẩy mạnh việc thực hiện Đề án “xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý” giai đoạn 2017-2021. Trong lĩnh vực đối ngoại và hợp tác quốc tế, Hội đã tham gia tích cực vào hoạt động của Hiệp hội Luật các nước Asean (ALA), Hội Luật gia dân chủ quốc tế (IADL), Hiệp hội Luật gia Châu Á – Thái Bình Dương (COLAP) và tổ chức nhiều hoạt động pháp lý ở trong nước và quốc tế, ngày càng nâng cao uy tín của Hội, góp phần đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia, bảo vệ luật pháp quốc tế, đóng góp cho hòa bình, ổn định và an ninh trong khu vực và trên thế giới.

Các đồng chí cán bộ và hội viên thân mến!

Bước sang năm mới 2020, nhiệm vụ đặt ra cho các cấp hội và hội viên chúng ta rất nặng nề, trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phải nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn 2016-2020 và tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là năm đầu tiên các cấp Hội và hội viên Hội Luật gia Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Hội. Chúng ta tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác của Hội Luật gia Việt Nam, trọng tâm là tổ chức thực hiện tốt Thông báo Kết luận số 50-TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 21/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm hỗ trợ, phát huy vai trò của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới. Cùng với đó, cần đề ra và đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp phù hợp nhằm đạt được những kết quả tích cực trong các hoạt động chuyên môn: Tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; Tư vấn giải quyết khiếu nại và hòa giải ở cơ sở…cũng như các mặt công tác khác.

Tôi mong rằng, các đồng chí cán bộ, hội viên Hội Luật gia Việt Nam sang năm mới, tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới đất nước./.
 

Thân ái

Nguyễn Văn Quyền

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

151/HD-HLG

Hướng dẫn Triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam năm 2021

Thời gian đăng: 18/10/2021

lượt xem: 15 | lượt tải:6

149/HLG

Quán triệt, triển khai chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư

Thời gian đăng: 18/10/2021

lượt xem: 11 | lượt tải:6

135/HD-HLG

Hướng dẫn tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Thời gian đăng: 18/10/2021

lượt xem: 12 | lượt tải:4

136/QĐ-HLG

Quyết định kết nạp hội viên Hội Luât gia Việt Nam

Thời gian đăng: 18/10/2021

lượt xem: 12 | lượt tải:6

131/QĐ-HLG

Quyết định giải thể Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia tỉnh Lai Châu

Thời gian đăng: 18/10/2021

lượt xem: 6 | lượt tải:4
Bầu cử QH, HĐND 2021
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 519
  • Tổng lượt truy cập: 6,546,624
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down