Thứ tư, ngày 30/9/2020 Chi hội luật gia thị trấn Sìn Hồ với công tác phòng, chống ma tuý
Thứ tư, 30/09/2020, 23:22

Chi hội luật gia thị trấn Sìn Hồ với công tác phòng, chống ma tuý

Thứ ba - 10/09/2013 15:41 1.209 0

Hội nghị triển khai mô hình điểm công tác Luật gia tham gia phòng, chống tội phạm ma túy tại thị trấn Sìn Hồ.

Thị trấn Sìn Hồ là trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của huyện, có độ cao so với mặt nước biển là 1500m. Có tổng diện tích là 9,51ha, có 6 khu dân cư và 2 bản thuộc diện đặc biệt khó khăn, Thị trấn có 893 hộ, 3370 khẩu, có 7 dân tộc sống trên địa bàn, trình độ dân trí còn thấp. Tệ nạn nghiện ma túy, buôn bán trái phép chất ma túy diễn ra phức tạp. Theo số liệu thống kê, đến nay Thị trấn Sìn Hồ có 120 người nghiện ma tuý, lập 12 hồ sơ người nghiện đi cai nghiện tập trung tại Trung tâm chữa bệnh giáo dục LĐXH huyện Sìn Hồ, có 05 điểm biểu hiện sử dụng trái phép chất ma tuý và 03 điểm có biểu hiện mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý.
Để góp phần giữ vững an ninh trật tự, ổn định chính trị và động viên các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phòng chống tội phạm ma tuý. Ngày 18 tháng 04 năm 2013 Hội Luật gia tỉnh Lai Châu đã  mở “Hội Thảo nâng cao vai trò của câu lạc bộ cộng tác viên Luật gia trong phong trào phòng, chống ma tuý năm 2013” cho các Hội viên luật gia và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thị trấn Sìn Hồ.  Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh. Thông qua hội thảo nhiều vấn đề đã được lãnh đạo Hội Luật gia, Viện kiểm sát, Công an tỉnh chia sẻ tháo gỡ với Đảng uỷ, UBND thị trấn Sìn Hồ như: Đề ra các giải pháp phòng, chống mua bán, sử dụng trái phép ma túy; động viên người nghiện tự giác đi trại để cai nghiện; quản lý người nghiện ma tuý và tạo cơ hội việc làm cho người nghiện sau khi đi cai nghiện về…

Phát biểu tổng kết Hội thảo đồng chí Nguyễn Cảnh Phương, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh nhấn mạnh: “Tình hình tội phạm ma tuý và tệ nạn nghiện  ma tuý đã và đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Với trách nhiệm của mỗi hội viên Luật gia chúng ta cần phát huy vai trò của hội viên và tổ chức hội trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm ma tuý  góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng thôn bản,  tổ, khu phố, gia đình không có tội phạm và tệ nạn  ma tuý”.

Tác giả bài viết: Xuân Mạnh

Nguồn tin: www.hoiluatgiavn.org.vn