Thứ sáu, 29/03/2024, 20:09

Uỷ Ban Nhân Dân và Hội Luật Gia Thành Phố Lai Châu Phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Đất đai, Luật Bảo vệ Môi trường

Thứ sáu - 17/06/2016 08:29 1.063 0

Ngày 16/6/2016, UBND thành phố Lai Châu phối hợp Hội Luật gia thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn về Luật Đất đai năm 2013, Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014 do đồng chí Mạc Quang Dũng – Phó Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL thành phố Lai Châu chủ trì hội nghị.
Đến dự Hội nghị gồm có đồng chí Phan Tuấn Anh – Phó trưởng phòng Quản lý đất đai, và đồng chí Ngô Xuân Hùng – Chi cục trưởng Chi cục BVMT – Sở Tài nguyên – Môi trường và Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cùng hơn 147 dự Hội nghị là Thủ trưởng, chuyên viên các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố và lãnh đạo UBND, công chức Địa chính –Xây dựng, các hội viên tại các chi hội Hội luật gia và các trưởng bản, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Đ/c Nguyễn Cảnh Phương - Chủ tịch Hội Luật Gia tỉnh Lai Châu

Tại Hội nghị các đại biểu đã được Báo cáo viên pháp luật Sở Tài nguyên – Môi trường giới thiệu triển khai những điểm mới của Luật đất đai năm 2013 so với Luật đất đai năm 2003; các Nghị định hướng dẫn do Chính phủ ban hành gồm: Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai, quy định về giá đất, về thu tiền sử dụng đất, thuê đất, quy định về bồi thường hỗ trợ, tái định cư và một số Thông tư liên quan do Bộ Tài nguyên – Môi trường và Bộ Tài Chính vừa mới ban hành. Và giới thiệu một số nội dung về Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014 được xây dựng sau khi Hiến pháp năm 2013 thông qua, thay thế cho Luật bảo vệ môi trường năm 2005 và những nội dung chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế về chính sách, kế hoạch bảo vệ môi trường và trao đổi, giải đáp làm rõ các vấn đề đại biểu tại các xã, phường quan tâm.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Mạc Quang Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường và từng bước nâng cao việc nhận thức cho cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về đất đai ở các cấp. Sau hội nghị kết thúc, đề nghị các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường với chức năng, nhiệm vụ được giao cần phối hợp với phòng Tài nguyên – Môi trường thành phố tích cực đẩy maạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung của Luật đất đai và Luật bảo vệ môi trường đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố. Góp phần đưa các nội dung đổi mới của Luật sớm đi vào cuộc sống, thực hiện đúng theo pháp luật, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai và bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự, an toàn cho xã hội./.

Tác giả: Hồ Thủy

Nguồn tin: Phòng Tư pháp thành phố