Thứ tư, ngày 30/9/2020 Đại hội Chi hội Luật gia Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014-2019
Thứ tư, 30/09/2020, 21:27

Thứ ba - 18/02/2014 14:46 978 0

Chiều ngày 17/1, Đại hội được tổ chức. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Cảnh Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia Việt Nam – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lai Châu.

Chi hội Luật gia Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu được thành lập theo Quyết định số 26/QĐ-HLG ngày 19/9/2013 của Ban Thường vụ hội Luật gia tỉnh Lai Châu, đây là cơ sở pháp lý để Ban Chấp hành Chi hội tổ chức tiến hành công tác hội theo Điều lệ của Hội.

Từ khi được thành lập đến nay Chi hội luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp uỷ Chi bộ, ban Giám đốc Sở và Hội luật gia tỉnh Lai Châu. Chi hội đã bước đầu ổn định về tổ chức và đi vào hoạt động.

Chi hội có các hội viên là những người làm công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, có trình độ chuyên môn; một số hội viên có kinh nghiệm trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Tỉnh ủy viên – Bí thư chi bộ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Đại hội cần tập trung thảo luận, xác định rõ phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó cần tập trung vào việc phối hợp phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật đến cán bộ, công nhân, viên chức, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các hội viên. Tham gia xây dựng pháp luật, giám sát việc thực hiện pháp luật, đặc biệt là pháp luật liên quan đến lĩnh vực thông tin và truyền thông. Cùng cấp ủy chính quyền tổ chức tốt việc thi hành phấp luật. Làm rõ vai trò của hội trong phản ánh tâm tư nguyện vọng của hội viên, phối hợp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về pháp luật cho các hội viên. Tham gia tích cực bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên. Tập hợp hội viên, phấn đấu đến nhiêm kỳ II, ít nhất 90% cán bộ tham gia tổ chức Hội. Đối với việc bầu Ban chấp hành, đồng chí đề nghị Đại hội cần tập trung trí tuệ, sáng suốt bầu ra những đồng chí có đủ điều kiện, trách nhiệm, tích cực trong hoạt động của hội…

img 010915012014

Đ/c Nguyễn Quốc Luân, Bí thư chi bộ- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2014-2019.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia Việt Nam – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lai Châu bày tỏ tin tưởng: Trong nhiệm kỳ tới với sự lãnh đạo của Chi bộ, sự tạo điều kiên của Ban Giám đốc; sự phối hợp của các đoàn thể trong cơ quan; sự đoàn kết của Ban Chấp hành và toàn thể hội viên, Chi hội Luật gia Sở Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại hội cũng đã bầu ra 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi hội Luật gia Sở Thông tin và Truyền thông, nhiệm kỳ 2014-2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Chánh Thanh tra sở được bầu giữ chức Chi Hội trưởng Chi hội Luật gia Sở Thông tin và Truyền thông.

Tác giả bài viết: ĐL

Nguồn tin: laichau.gov.vn