Thứ hai, 06/05/2024, 12:24

Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Chi Hội Luật gia lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ bảy - 20/04/2024 14:15 47 0
Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Bạc Thị Thu, Ủy viên BCH Hội Luật gia tỉnh; đ/c Nguyễn Xuân Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh; tham dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo các chi Hội Luật gia VKSND tỉnh, chi Hội Luật gia Cục Thi hành án dân sự tỉnh; ngoài ra còn có các đ/c lãnh đạo TAND tỉnh, các đ/c trưởng phó các tòa phòng và 29 hội viên.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa tặng hoa chúc mừng ĐH  Chi hội Luật gia TAND tỉnh Lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa tặng hoa chúc mừng ĐH Chi hội Luật gia TAND tỉnh Lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Chi hội Luật gia TAND tỉnh có tổng cộng 37 hội viên là các Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phối hợp với cơ quan tổ chức nhiều hội nghị tập huấn, tuyên truyền pháp luật về hình sự, dân sự, hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo; thường xuyên cập nhật, đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của TAND tỉnh các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động của Tòa án như Luật Tổ chức TAND, các Bộ luật, Luật, nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán, các giải đáp của TANDTC, Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản pháp luật khác có liên quan… Hằng năm, hội viên của Chi hội tham gia làm báo cáo viên các Hội nghị tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân, Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký viên do TAND tỉnh tổ chức. Hội viên chi hội thường xuyên viết bài, đưa tin về xét xử, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trao đổi nghiệp vụ  thông qua Trang thông tin điện tử Tòa án nhân dân tỉnh. Bên cạnh đó, Chi hội còn tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật do các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức ……

Thông qua việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các hội viên của Chi hội đã lồng ghép có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân trên địa bàn, tham gia tích cực vào công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của TAND tỉnh, bảo đảm kịp thời, nhanh chóng, chính xác.

Tặng quà các đc thôi tham gia BCH Chi hội Luật gia TAND tỉnh nhiệm kỳ mới!

Tặng quà các đ/c thôi tham gia BCH Chi hội Luật gia TAND tỉnh nhiệm kỳ mới!

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Xuân Hòa - Tỉnh Ủy viên, Bí thư BCS đảng, Chánh án TAND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Chi hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị BCH Chi hội nhiệm kỳ tới phát huy hơn nữa các kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hội, đổi mới hoạt động để phát huy vai trò của Chi hội, phấn đấu xây dựng Chi hội Luật gia TAND tỉnh ngày càng vững mạnh, hoạt động tích cực, có hiệu quả.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã thảo luận đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, đồng thời bầu Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 5 đồng chí: 01 đồng chí Chủ tịch, 01 đồng chí Phó chủ tịch, 01 đồng chí Ủy viên thư ký, 02 đồng chí Ủy viên.

Ban Chấp hành mới ra mắt tại Đại hội

Tác giả: hoiluatgia, Nguyễn Thị Lân – VP TAND tỉnh