Thứ hai, 15/07/2024, 23:57

Các luật gia Toà án Nhân dân tỉnh trong hoạt động xét xử

Thứ sáu - 05/04/2013 17:57 2.468 0

Đ/c Nguyễn Thị Lụa UVBCH lâm thời HLG

Đ/c Nguyễn Thị Lụa UVBCH lâm thời HLG
Là các luật gia trong ngành Toà án chúng tôi nhận thức rầng việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân thông qua hoạt động xét xử vừa là nhiệm vụ chính trị của ngành vừa là trách nhiệm của mỗi luật gia. Chính vì vậy, trong năm qua các luật gia của ngành Toà án đã tập trung làm tốt công tác xét xử với gần 500 vụ án sơ thẩm, phúc thẩm trong các lĩnh vục hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình … đảm bảo chất lượng.
Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội!
Thưa các vị đại biểu!
Thưa Đại hội!
 
Trước hết thay mặt cho các luật gia trong ngành Toà án nhân dân tỉnh, tôi xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu ! Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!
 
Kính thưa Đại hội !
 
Là các luật gia trong ngành Toà án chúng tôi nhận thức rầng việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân thông qua hoạt động xét xử vừa là nhiệm vụ chính trị của ngành vừa là trách nhiệm của mỗi luật gia. Chính vì vậy, trong năm qua các luật gia của ngành Toà án đã tập trung làm tốt công tác xét xử với gần 500 vụ án sơ thẩm, phúc thẩm trong các lĩnh vục hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình … đảm bảo chất lượng.  Đặc biệt trong hoạt động xét xử đã làm tốt công tác giải thích quyền và nghĩa vụ của các bị can, bị cáo, đương sự cũng như giải thích việc áp dụng pháp luật trong từng vụ án. Mặt khác tạo điều kiện cho nhân dân được tham dự các phiên toà xét xử; không những vậy, trong năm Toà án tỉnh đã tổ chức trên 60 phiên toà xét xử lưu động tại các huyện, thị và các xã vùng cao biên giới để nhân dân được tham gia theo dõi, đây cũng là một hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật có hiệu quả được các tầng lớp nhân dân hoan nghênh.
 
 
Kính thưa Đại hội!
 
Ngoài hoạt động xét xử ngành Toà án còn tích cực tham gia vào tiến trình cải cách Tư pháp năng cao chất lượng xét xử các vụ án thông qua các phiên toà mẫu; các luật gia của ngành đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án luật; tham gia học tập bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn; giới thiệu người có đủ tiêu chuẩn, năng lực để bổ nhiệm, tái bổ nhiệm Thẩm phán Toà án nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; động viên các hội viên tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ chí Minh”, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho hội viên.
 
Tuy nhiên, để làm tốt công tác của Hội Luật gia chúng tôi đề nghị Hội Luật gia tỉnh sớm có chủ trương thành lập các Chi hội Luật gia trực thuộc để làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Đồng thời cần có những lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hội viên luật gia.
 
Kính thưa Đại Hội!
 
Trên đây là một số ý kiến của các hội viên luật gia ngành Toà án được trình bày trước Đại hội.
Xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu! Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!
 
Xin trân trọng cảm ơn Đại hội!

Tác giả: luatgialaichau

Nguồn tin: luatgialaichau.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

14-CT/TW

Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới

Thời gian đăng: 15/07/2022

lượt xem: 1739 | lượt tải:328

20/KH-HLG

Kế hoạch phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2022

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1439 | lượt tải:394

543/UBND-TH

Về việc tham gia dự án "Tư vấn pháp luật cho phạm nhân và người mới chấp hành xong án phạt tù"

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1477 | lượt tải:350

16/KH-HLG

Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1831 | lượt tải:536

154/QĐ-HLG

Quyết định thành lập Chi hội Luật gia Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu

Thời gian đăng: 26/10/2021

lượt xem: 2204 | lượt tải:640
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
Bầu cử QH, HĐND 2021
Tỉnh ủy Lai Châu
laichau.gov.vn
hoiluatgiavn.org.vn
Văn bản quy phạm tỉnh
dichvucong.laichau.gov.vn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 149
  • Hôm nay: 9,159
  • Tổng lượt truy cập: 11,800,640
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down