Thứ hai, ngày 19/4/2021 Các luật gia Toà án Nhân dân tỉnh trong hoạt động xét xử
Thứ hai, 19/04/2021, 01:29

Các luật gia Toà án Nhân dân tỉnh trong hoạt động xét xử

Thứ sáu - 05/04/2013 06:57 1.568 0

Đ/c Nguyễn Thị Lụa UVBCH lâm thời HLG

Đ/c Nguyễn Thị Lụa UVBCH lâm thời HLG
Là các luật gia trong ngành Toà án chúng tôi nhận thức rầng việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân thông qua hoạt động xét xử vừa là nhiệm vụ chính trị của ngành vừa là trách nhiệm của mỗi luật gia. Chính vì vậy, trong năm qua các luật gia của ngành Toà án đã tập trung làm tốt công tác xét xử với gần 500 vụ án sơ thẩm, phúc thẩm trong các lĩnh vục hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình … đảm bảo chất lượng.
Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội!
Thưa các vị đại biểu!
Thưa Đại hội!
 
Trước hết thay mặt cho các luật gia trong ngành Toà án nhân dân tỉnh, tôi xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu ! Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!
 
Kính thưa Đại hội !
 
Là các luật gia trong ngành Toà án chúng tôi nhận thức rầng việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân thông qua hoạt động xét xử vừa là nhiệm vụ chính trị của ngành vừa là trách nhiệm của mỗi luật gia. Chính vì vậy, trong năm qua các luật gia của ngành Toà án đã tập trung làm tốt công tác xét xử với gần 500 vụ án sơ thẩm, phúc thẩm trong các lĩnh vục hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình … đảm bảo chất lượng.  Đặc biệt trong hoạt động xét xử đã làm tốt công tác giải thích quyền và nghĩa vụ của các bị can, bị cáo, đương sự cũng như giải thích việc áp dụng pháp luật trong từng vụ án. Mặt khác tạo điều kiện cho nhân dân được tham dự các phiên toà xét xử; không những vậy, trong năm Toà án tỉnh đã tổ chức trên 60 phiên toà xét xử lưu động tại các huyện, thị và các xã vùng cao biên giới để nhân dân được tham gia theo dõi, đây cũng là một hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật có hiệu quả được các tầng lớp nhân dân hoan nghênh.
 
 
Kính thưa Đại hội!
 
Ngoài hoạt động xét xử ngành Toà án còn tích cực tham gia vào tiến trình cải cách Tư pháp năng cao chất lượng xét xử các vụ án thông qua các phiên toà mẫu; các luật gia của ngành đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án luật; tham gia học tập bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn; giới thiệu người có đủ tiêu chuẩn, năng lực để bổ nhiệm, tái bổ nhiệm Thẩm phán Toà án nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; động viên các hội viên tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ chí Minh”, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho hội viên.
 
Tuy nhiên, để làm tốt công tác của Hội Luật gia chúng tôi đề nghị Hội Luật gia tỉnh sớm có chủ trương thành lập các Chi hội Luật gia trực thuộc để làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Đồng thời cần có những lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hội viên luật gia.
 
Kính thưa Đại Hội!
 
Trên đây là một số ý kiến của các hội viên luật gia ngành Toà án được trình bày trước Đại hội.
Xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu! Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!
 
Xin trân trọng cảm ơn Đại hội!

Tác giả bài viết: luatgialaichau

Nguồn tin: luatgialaichau.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

03/KH-HLG

Kế hoạch Công tác Hội Luật gia tỉnh Lai Châu năm 2020

Thời gian đăng: 03/02/2020

lượt xem: 254 | lượt tải:137

37/CV-HLG

V/v tuyên truyền, phổ biến trong cbccvc và nhân dân về nội dung Công ước tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 507 | lượt tải:195

23/KH-HLG

Tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình điểm công tác Hội Luật gia tại các xã năm 2018

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 375 | lượt tải:53

23/KH-HLG

Tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình điểm công tác Hội Luật gia tại các xã năm 2018

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 254 | lượt tải:1

24/KH-HLG

Tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động làm điểm tại các xã Năm 2018

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 334 | lượt tải:0
Bầu cử QH, HĐND 2021
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 581
  • Tổng lượt truy cập: 6,414,925
minhphuctech
left
right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down