Thứ sáu, 29/03/2024, 02:12

Phát biểu của lãnh đạo Trung ương Hội Luật gia Việt Nam

Thứ sáu - 05/04/2013 17:55 2.858 0

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Niêm - Uỷ viên Thường vụ - Hội Luật gia Việt Nam tại Đại hội Hội Luật gia tỉnh Lai Châu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2009 – 2014

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội!
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ - HĐND – UBND tỉnh!
Thưa các vị đại biểu!
Thưa Đại hội!

Trước hết thay mặt cho TW Hội Luật gia Việt Nam tôi xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ - HĐND – UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể tỉnh Lai Châu đối với sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam nói chung và Hội Luật gia tỉnh Lai Châu nói riêng.

Kính thưa Đại hội!

Để có được ngày hội của các luật gia tỉnh Lai Châu hôm nay có thể nối rằng đây là sự quyết tâm rất lớn. Vì lẽ, Hội Luật gia Việt Nam là một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức thống nhất tự nguyện của các luật gia trong cả nước, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự quản lý của Nhà nước. Hoạt động của Hội theo Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội gắn bó chặt chẽ với sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hội Luật gia Việt Nam được thành lập từ ngày 4/4/1955; qua quá trình hoạt động Hội Luật gia Việt Nam ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình. Việc phát triển hội viên và tổ chức Hội trong phạm vi toàn quốc là một nhiệm vụ quan trọng then chốt của Trung ương Hội. Với tỉnh Lai Châu, là một tỉnh miền núi, biên giới khó khăn lại mới được chia tách thành lập mới. Do vậy, việc thành lập được Hội Luật gia cấp tỉnh là một thành công, cố gắng lớn, đặc biệt là được sự quan tâm to lớn của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Mặc dù so với các tỉnh khác tuy mới thành lập song Hội Luật gia tỉnh Lai Châu đã sớm được kiện toàn và đi vào hoạt động, kết quả bước đầu còn khiêm tốn nhưng đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò của tổ chức Hội Luật gia trong đời sống của các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Điểm nổi bật là việc tuyên truyền, vận động phát triển hội viên; việc trham gia xây dựng pháp luật; việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân; việc trự giúp pháp lý cho người nghèo, gai đình chính sách; tham gia hướng dẫn hoà giải ở cơ sở…

Kính thưa Đại hội !

Đại hội Hội Luật gia tỉnh Lai Châu lần thứ nhất sẽ là bước đột phá để Hội Luật gia Lai Châu tiếp tục được kiện toàn, phát triển và nâng cao vị thế của Hội. Chính vì vậy, tại Đại hội này các luật gia cần phát tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm để tham gia xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới phải sát với tôn chỉ mục đính hoạt động của Hội, sát tình hình thực tế và nhiệm vụ chính trị của địa phương; Đồng thời Đại hội sáng suốt lựa chọn, giới thiệu để bầu ra Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Thường trực Hội có đủ năng lực, uy tín lãnh đạo Hội.

Tôi tin tưởng rằng sau Đại hội Hội Luật gia tỉnh Lai Châu lần thứ nhất cùng với sự quan tâm to lớn của Tỉnh uỷ - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Ban chấp hành Hội Luật gia tỉnh sẽ đoàn kết, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và sự hướng dẫn của trương ương Hội Luật gia Việt Nam để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Hội mà Nghị Quyết, chương trình hành động Đại hội đề ra.

Thay mặt TW Hội Luật gia Việt Nam xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu ! Chúc Đại hội thành công tốt đẹp !
Xin trân trọng cảm ơn Đại hội!

Tác giả: luatgialaichau

Nguồn tin: luatgialaichau.org