Thứ bảy, 13/07/2024, 21:42

Diễn văn bế mạc Đại hội Hội Luật gia tỉnh Lai Châu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2009-2014

Thứ sáu - 05/04/2013 18:28 4.928 0
Sau hai ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và ý thức trách nhiệm cao, Đại hội lần thứ nhất Hội Luật gia tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2009-2014 đã thành công tốt đẹp.
Đại hội chúng ta rất vui mừng phấn khởi được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh tới dự Đại hội.
Diễn văn bế mạc Đại hội Hội Luật gia tỉnh Lai Châu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2009-2014
        Thưa các vị luật gia!
        Thưa các vị khách  quý !
        Thưa Đại hội!
     
 
         Sau hai ngày làm việc với  tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và ý thức trách nhiệm cao, Đại hội lần thứ nhất Hội Luật gia tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2009-2014 đã  thành công tốt đẹp.
         Đại hội chúng ta rất vui mừng phấn khởi được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh tới dự Đại hội.
         Dự Đại hội còn có mặt các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành đoàn thể tỉnh và 67 luật gia đang công tác ở các Sở, Ban, ngành đoàn thể, các đồng chí phóng viên Báo Lai Châu, Đài phát thanh truyền hình tỉnh tới dự và đưa tin về Đai hội.
         Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, lãnh đạo tỉnh và các quý vị đại biểu thể hiện sự quan  tâm sâu sắc đối với sự nghiệp xây dựng  và phát triển của Hội Luật gia tỉnh Lai Châu trong  giai đoạn mới.
         Đại hội chúng ta đã thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của BCH lâm thời và các báo cáo tham luận trình Đại hội. Đặc biệt Đai hội được nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo TW Hội Luật gia Việt Nam đã khảng định và đánh giá vai trò của Hội Luật gia tỉnh Lai Châu góp phần to lớn trong việc tập  hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và TW Hội cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong những năm tới để Hội Luật gia xây dựng chương trình hành động để phối hợp với các cấp, các ngành, các đoàn thể như : Đẩy mạnh công tác  tuyên truyền, vận động phát triển hội viên và xây dựng phát triển các tổ chức  Hội ở các cấp, các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, trong các lĩnh vực. Từng bước kiện toàn bộ máy, tổ chức Hội Luật gia tỉnh; coi trọng việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, công nhân, viên chức, nhân dân các dân tộc trong tỉnh; Đẩy mạnh việc tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh; tham gia vào các hoạt động hoà giải ở cơ sở để giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn nhỏ trong nội bội nhân dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp  pháp của cá nhân, tổ chức; tích cực góp phần giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn  xã hội; góp phần củng cố mối đoàn kết trên địa bàn dân cư và tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân lao động sản xuất, xoá đói giảm nghèo phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI đã đề ra.
     Đại hội đã tham gia thảo luận sôi nổi với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao. Đại hội đã thống nhất các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và nhất trí thông qua Nghị quyết và chương trình hành động của Đại hội khoá I, nhiệm kỳ 2009 – 2014.
          Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn, giới thiệu bầu 19 đồng chí có đủ trình độ, năng lực, uy tín vào BCH khóa I, và bầu 5 đồng chí vào Ban thường vụ.       
          Đại hội nhất trí giao cho BCH, Ban Thương vụ, Ban Thường trực Hội Luật gia tỉnh tiếp thu các ý kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TW H ội Luật gia Việt Nam, ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện các văn kiện của Đại hội. Đồng thời có trách nhiệm cụ thể hoá Nghị quyết và chương trình hành động của Đại hội để triển khai thực hiện.
          Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban tổ chức Đại hội tôi xin cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ - Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân, lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; Xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo TW Hội Luật gia việt Nam; cảm ơn các vị đại biểu, các vị luật gia đã đến dự và phát biểu ý kiến với Đại hội, cảm ơn các đồng chí phóng viên Báo Lai Châu, Đài phát thanh truyền hình tỉnh đã đến dự và đưa tin cho Đại hội; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Sở Tư pháp Lai Châu, Đoàn nghệ thuật tỉnh, Trung tâm Van hoá - Hội nghị tỉnh đã giúp đỡ để Đại hội thành công tốt đẹp.
Tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội!
Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: luatgialaichau

Nguồn tin: luatgialaichau.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

14-CT/TW

Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới

Thời gian đăng: 15/07/2022

lượt xem: 1731 | lượt tải:326

20/KH-HLG

Kế hoạch phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2022

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1433 | lượt tải:393

543/UBND-TH

Về việc tham gia dự án "Tư vấn pháp luật cho phạm nhân và người mới chấp hành xong án phạt tù"

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1469 | lượt tải:350

16/KH-HLG

Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022

Thời gian đăng: 08/03/2022

lượt xem: 1825 | lượt tải:535

154/QĐ-HLG

Quyết định thành lập Chi hội Luật gia Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu

Thời gian đăng: 26/10/2021

lượt xem: 2186 | lượt tải:635
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
Bầu cử QH, HĐND 2021
Tỉnh ủy Lai Châu
laichau.gov.vn
hoiluatgiavn.org.vn
Văn bản quy phạm tỉnh
dichvucong.laichau.gov.vn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 32
  • Hôm nay: 7,433
  • Tổng lượt truy cập: 11,779,825
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down