Thứ ba, 25/01/2022, 23:17

Lế ký kết chương trình phối hợp giám sát nâng cao hiệu quả Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở

Thứ tư - 11/02/2015 10:57 715 0

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Hội Luật gia, Đoàn Luật sư tỉnh ký kết chương trình phối hợp công tác.

Ngày 10/02/2015 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chủ trì phối hợp với Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Hội Luật gia tỉnh, Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức Lễ ký chương trình phối hợp công tác phối hợp giám sát và nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại tố cáo ở cơ sở.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Hội Luật gia, Đoàn Luật sư tỉnh thống nhất thực hiện các nội dung: tuyên truyền phổ biến trong Nhân dân các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo nhằm giúp người dân hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của mình khi thực hiện khiếu nại, tố cáo. Chủ động tham gia phối hợp với cơ quan, tổ chức có liên quan tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý để tham gia giải quyết các tranh chấp ngay tại cơ sở khi có mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ Nhân dân thông qua các biện pháp hòa giải, tuyên truyền, giáo dục, giải thích chính sách, pháp luật, đồng thời đẩy mạnh công tác hòa giải ở cơ sở. Đồng thời lựa chọn một số vụ việc khiếu nại, tố cáo có dấu hiệu vi phạm pháp luật, những “điểm nóng” trong khiếu kiện, khiếu nại để kiến nghị với cơ quan chức năng có thẩm quyền về hướng xử lý, giải quyết… Hàng năm các bên thống nhất xây dựng kế hoạch và chỉ đạo, hướng dẫn các phòng, ban theo ngành dọc trong tỉnh thực hiện; tổ chức sơ kết đánh giá tình hình, kết quả thực hiện.

Tác giả bài viết: N.C.P

Nguồn tin: Hội Luật gia tỉnh Lai Châu