Thứ hai, 15/07/2024, 07:38

Hội Luật gia tỉnh xây dựng kế hoạch Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2025

Thứ ba - 15/02/2022 03:28 719 0
1. Về học tập, quán triệt nội dung chuyên đề các năm
1.1. Hằng năm tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) của Đảng, các Quy định về nêu gương, Quy định về những điều đảng viên không được làm, chú trọng thực hiện các nội dung trên đối với cán bộ, đảng viên - nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cơ quan, đơn vị.
1.2. Xác định nhiệm vụ trọng tâm hằng năm của cơ quan, đơn vị, xây dựng kế hoạch đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2021 -2025. Phát huy tính sáng tạo các mô hình và thực hiện nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay”.
1.3. Mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức dựa vào nội dung chuyên đề hằng năm, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị hằng năm để liên hệ bản thân xây dựng kế hoạch cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
1.4. Cơ quan, đơn vị quản gắn triển khai thực hiện nội dung chuyên đề hằng năm với thực hiện Chỉ thị 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong sinh hoạt định kỳ của cơ quan, đơn vị; kết hợp với các phong trào thi đua vào đầu năm và tổng kết cuối năm.
2. Về tổ chức học tập và tuyên truyền chuyên đề hằng năm
Hằng năm tổ chức học tập, thảo luận nội dung chuyên đề trong sinh cơ quan, đơn vị. Xác định nội dung học tập và làm theo từng tháng, từng quý sát với nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên; lựa chọn các vấn đề còn hạn chế của tập thể, cá nhân để thảo luận và tìm giải pháp thực hiện tốt hơn thời gian tới. Các nội dung cần tập trung thực hiện theo kế hoạch hằng năm.
Về tài liệu: Theo chuyên đề hằng năm do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn, phát hành.
          3.  Tiếp tục xây dựng kế hoạch; cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu
          - Sau khi học tập, quán triệt chuyên đề hằng năm, từng cán bộ, đảng viên, viên chức tự liên hệ bản thân, chọn một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể, đăng ký thực hiện, đề ra giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mình trong quá trình công tác, sinh hoạt hàng ngày, trong phong cách làm việc và trong phong cách lãnh đạo.
- Trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan, từng cá nhân tự kiểm điểm nội dung làm theo, báo cáo kết quả thực hiện với chi bộ, cơ quan, đơn vị; cấp ủy chi bộ, thủ trưởng cơ quan, đơn vị đánh giá kết quả làm theo công khai trong kỳ sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cơ quan, đơn vị mình; báo cáo kết quả với cấp ủy cấp trên.
- Kết quả thực hiện “Đăng ký nêu gương làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của cá nhân là một trong những tiêu chí để kiểm điểm, đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên, viên chức cuối năm.
          4. Rà soát xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên, viên chức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hằng năm cơ quan,  Chi bộ cơ sở tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, xây dựng quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ cho phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của  cơ quan theo hướng ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, dễ kiểm tra đánh giá; trong đó chú trọng xây dựng hệ thống chuẩn mực về các mối quan hệ của cán bộ, đảng viên với tổ chức Đảng và Nhân dân.
5. Về công tác tuyên truyền
- Chi bộ,  cơ quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền miệng, tuyên truyền thông qua các trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, tuyên truyền trực quan... bằng những hình thức phong phú, phù hợp với đặc thù của cơ quan, đơn vị mình. Tùy điều kiện thực tế có thể tổ chức các cuộc thi tìm hiểu để nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
- Tuyên truyền nội dung các chuyên đề hằng năm cần gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh; gắn với các phong trào thi đua yêu nước và tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ của ngành, cơ quan, đơn vị; Chú trọng tuyên truyền về các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, kết quả thực hiện chuyên đề và những nội dung thiết thực gắn với cơ sở; tuyên truyền, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
- Sau học tập, nghiên cứu chuyên đề, cán bộ, đảng viên chủ động tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, trước hết là người thân, những người xung quanh mình về các nội dung chuyên đề, vận động quần chúng tích cực tham gia giám sát việc thực hiện của cán bộ, đảng viên.
- Chi bộ, cơ quan động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, viên chức tham gia viết bài về những điển hình, nhân rộng các điển hình, mô hình, nhân tố mới, các cách làm hay tạo sức lan tỏa nhanh trong xã hội gửi các cơ quan thông tin đại chúng đăng tải để tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân.
          6. Về công tác kiểm tra, giám sát
 Cơ quan, chi bộ, cơ quan tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và các kế hoạch, hướng dẫn việc thực hiện của Tỉnh ủy, Đảng ủy khối; kịp thời phát hiện, xử lý những khó khăn, vướng mắc; biểu dương, nhân rộng các điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 

Tác giả: Luật gia: THL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

14-CT/TW

Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới

Thời gian đăng: 15/07/2022

lượt xem: 1738 | lượt tải:327

20/KH-HLG

Kế hoạch phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2022

Thời gian đăng: 07/03/2022

lượt xem: 1438 | lượt tải:394

543/UBND-TH

Về việc tham gia dự án "Tư vấn pháp luật cho phạm nhân và người mới chấp hành xong án phạt tù"

Thời gian đăng: 07/03/2022

lượt xem: 1475 | lượt tải:350

16/KH-HLG

Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022

Thời gian đăng: 07/03/2022

lượt xem: 1830 | lượt tải:536

154/QĐ-HLG

Quyết định thành lập Chi hội Luật gia Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu

Thời gian đăng: 26/10/2021

lượt xem: 2202 | lượt tải:640
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
Bầu cử QH, HĐND 2021
Tỉnh ủy Lai Châu
laichau.gov.vn
hoiluatgiavn.org.vn
Văn bản quy phạm tỉnh
dichvucong.laichau.gov.vn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 7,096
  • Tổng lượt truy cập: 11,798,577
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down