Thứ tư, 01/12/2021, 08:20

Hội luật gia huyện Mường tè tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân

Thứ hai - 04/12/2017 22:30 959 0
Mường Tè là một huyện vùng cao biên giới, địa bàn rộng, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn; trình độ dân trí thấp, sự hiểu biết pháp luật của nhân dân còn nhiều hạn chế. Kinh tế - xã hội chậm phát triển, đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn; các tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp; các thế lực thù địch luôn lợi dụng để thực hiện âm mưu “Diễn biến hòa bình” lợi dụng các vấn đề tự do, tín ngưỡng, tôn giáo, tuyên truyền đạo trái pháp luật nhằm gây mất ổn định chính trị xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
Các hội viên chi hội luật gia Viện kiểm sát huyện Mường Tè phổ biến, giáo dục pháp luật và phát tờ gấp phấp luật cho nhân dân  tại bản Mé Gióng, xã Ka Lăng, huyện Mường Tè
Các hội viên chi hội luật gia Viện kiểm sát huyện Mường Tè phổ biến, giáo dục pháp luật và phát tờ gấp phấp luật cho nhân dân tại bản Mé Gióng, xã Ka Lăng, huyện Mường Tè
Mặt khác lực lượng hội viên luật gia của huyện còn mỏng lại hoạt động kiêm nhiệm nên gặp không ít khó khăn, tuy nhiên công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tới cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện luôn luôn được sự quan tâm của Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân, các đoàn thể và Hội Luật gia huyện.

Hội Luật gia huyện và các chi hội Luật gia trên địa bàn huyện đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại các xã, phường, thị trấn đã tiến hành tổ chức các Hội nghị triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật như: Luật phòng, chống tham nhũng; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hòa giải cơ sở; Luật phòng, chống mua bán người; Luật phòng, chống ma túy; Luật Tiếp công dân; Luật Đất đai; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo; công tác tôn giáo, di dịch cư tự do; các chế độ, chính sách liên quan đến người dân và các văn bản pháp luật khác do địa phương ban hành…Đã tổ chức được 28 hội nghị với 980 người tham gia là những cán bộ chủ chốt của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố và cán bộ chủ chốt của các xã, phường. Tại UBND các xã, phường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được thông qua các Hội nghị tại các xã, phường, thị trấn và tại các buổi họp thôn, bản, tổ dân phố. Đồng thời Hội Luật gia huyện phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như: Thông qua đài phát thanh truyền hình huyện và thông qua hệ thống đài phát thanh của các xã, phường.

Để tiếp tục làm tốt công tác Hội Luật gia trong thời gian tới  Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội Luật gia huyện tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác Hội Luật gia trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, trọng tâm là công tác tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Hội Luật gia các cấp. Hội tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức và những người có đủ điều kiện tham gia tổ chức Hội; thường xuyên mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho hội viên. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng trọng tâm, thiết thực, hiệu quả gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các hội viên làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật, tham gia các hoạt động của Hội luật gia huyện theo chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên. Tham gia ý kiến vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật do Trung ương và địa phương ban hành, bảo đảm các văn bản được ban hành có tính khả thi và hiệu quả cao. Phát huy vai trò gương mẫu của mỗi hội viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đồng thời thực hiện vai trò của người hội viên Hội luật gia trong địa bàn nơi cư trú. Quan tâm công tác củng cố kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên mới. Thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Quy chế và kế hoạch phối hợp công tác.

Tác giả bài viết: Thanh Vân – HLG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

154/QĐ-HLG

Quyết định thành lập Chi hội Luật gia Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu

Thời gian đăng: 26/10/2021

lượt xem: 25 | lượt tải:7

151/HD-HLG

Hướng dẫn Triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam năm 2021

Thời gian đăng: 18/10/2021

lượt xem: 40 | lượt tải:15

149/HLG

Quán triệt, triển khai chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư

Thời gian đăng: 18/10/2021

lượt xem: 33 | lượt tải:21

135/HD-HLG

Hướng dẫn tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Thời gian đăng: 18/10/2021

lượt xem: 40 | lượt tải:18

136/QĐ-HLG

Quyết định kết nạp hội viên Hội Luât gia Việt Nam

Thời gian đăng: 18/10/2021

lượt xem: 35 | lượt tải:12
Bầu cử QH, HĐND 2021
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 564
  • Tổng lượt truy cập: 6,571,021
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down