Thứ tư, ngày 27/1/2021 Nhân dân bản Hồ thầu, xã Huổi Luông chấp hành tốt pháp luật
Thứ tư, 27/01/2021, 01:40

Nhân dân bản Hồ thầu, xã Huổi Luông chấp hành tốt pháp luật

Thứ ba - 05/09/2017 14:31 268 0

Một buổi tư vấn pháp luật lưu động của Hội Luật gia tỉnh tại bản Hồ Thầu, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ.

Một buổi tư vấn pháp luật lưu động của Hội Luật gia tỉnh tại bản Hồ Thầu, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ.
Bản Hồ Thầu, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ là bản vùng cao giáp biên giới Việt Nam – Trung Quốc với 78 hộ 395 khẩu đều là dân tộc Hà Nhì. Mặc dù đời sống nhân dân trong bản còn nhiều khó khăn. Song có thể khẳng định nhân đân trong bản luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để xóa đói, giảm nghèo; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc biên giới Tổ quốc.
Ông Chu A Da trưởng bản Hồ Thầu tâm sự để có được những kết quả trên  trước hết là được sự quan tâm của các ban, ngành đoàn thể các cấp trong đó có Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức các lớp tập huấn  bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hợp đồng, hợp tác trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm sản. Không những vậy, Hội Luật gia tỉnh đã phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật cho người nghèo và phát triển cộng đồng thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý thuộc Hội Luật gia tỉnh Lai Châu xuống tận bản để phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhân dân trong bản. Mặt khác nhân dân trong bản cũng có ý thức học tập và chấp hành tốt pháp luật. Cụ thể, trong bản không có người nghiện ma túy; không có tệ nạn trộm cắp; không có người vi phạm pháp luật; không còn tảo hôn. Nhân dân trong bản tự giải quyết những tranh chấp nhỏ theo Quy ước của bản. Tiếng nói của các già làng, trưởng dòng họ, người am hiểu pháp luật và phong tục tập quán dân tộc cũng có vai trò quan trọng trong đời sống của nhân dân trong bản. Đến nay, nhân dân trong bản đã bỏ hết các phong tục tập quán lạc hậu.

Nhân dân trong bản luôn đoàn kết xây dựng nông thôn mới nhìn chung  gia đình nào cũng có nhà cửa ổn định có công trình phụ kép kín; có xe máy; có ti vi xem và chăn nuôi, sản xuất nông, lâm nghiệp tương đối ổn định.

Nói về tương lai phát triển trong thời kỳ hội nhập nhất là việc hợp tác làm ăn và tiêu thụ sản phẩm nông, lâm sản với nhân dân nước bạn Trung Quốc ông Chu A Da trưởng bản Hồ Thầu cũng chia sẻ nhân dân mình hiểu biết pháp luật còn hạn chế. Vì vậy, rất mong các ban, ngành đoàn thể các cấp trong đó có Hội Luật gia tỉnh tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn  bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hợp đồng, hợp tác trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm sản và tổ chức các đợt phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhân dân trong bản.

Tác giả bài viết: Hồng Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Huong toi Dai hoi XIII
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 34
  • Tổng lượt truy cập: 6,349,618

03/KH-HLG

Kế hoạch Công tác Hội Luật gia tỉnh Lai Châu năm 2020

Thời gian đăng: 03/02/2020

lượt xem: 195 | lượt tải:95

37/CV-HLG

V/v tuyên truyền, phổ biến trong cbccvc và nhân dân về nội dung Công ước tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn

Thời gian đăng: 10/10/2019

lượt xem: 419 | lượt tải:182

23/KH-HLG

Tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình điểm công tác Hội Luật gia tại các xã năm 2018

Thời gian đăng: 10/10/2019

lượt xem: 264 | lượt tải:41

23/KH-HLG

Tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình điểm công tác Hội Luật gia tại các xã năm 2018

Thời gian đăng: 10/10/2019

lượt xem: 236 | lượt tải:1

24/KH-HLG

Tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động làm điểm tại các xã Năm 2018

Thời gian đăng: 10/10/2019

lượt xem: 254 | lượt tải:0
minhphuctech
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down