Thứ bảy, 27/04/2024, 11:06

Hội Luật gia tỉnh: Đưa nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống

Thứ sáu - 05/04/2013 05:14 1.695 0

Hội Luật gia tỉnh: Đưa nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống

Ngày 01/4, Hội Luật gia tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội thảo đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Ảnh: Thu Hoài

Với mục đích phấn đấu xây dựng và củng cố tổ chức Hội Luật gia tỉnh vững mạnh về chính trị, tư tưởng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chủ yếu của Hội theo Nghị Quyết Đại hội lần thứ nhất Hội Luật gia tỉnh đã đề ra. Quán triệt và chủ động xây dựng Chương trình hành động đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào từng Chi hội gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị và phát huy vai trò trách nhiệm của người Luật gia. Ngày1/4 Hội Luật gia tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội thảo đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Dự Hội thảo có các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các đ/c là Ủy viên Thường vụ, Ủy viên BCH Hội Luật gia tỉnh, đại diện các Chi hội Luật gia: Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm soát nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Danh Minh - Chánh án TAND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã ôn lại truyền thống 56 năm của Hội luật gia Việt Nam(04/4/1955 – 04/4/2011) và 2 năm ngày thành lập Hội Luật gia tỉnh Lai Châu (23/3/2009 – 23/3/2011).

Đồng chí Nguyễn Cảnh Phương - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh gợi ý những nội dung trọng tâm cần tập trung thảo luận, thống nhất xây dựng Chương trình hành động của Hội Luật gia tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Được sự ủy quyền của đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại Hội thảo đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Chánh VPUBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Hội Luật gia tỉnh đạt được trong 2 năm qua; đồng thời đề nghị Hội Luật gia cần tập trung xây dựng Kế hoạch hành động đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống một cách thiết thực, phù hợp với điều kiện hoạt động cụ thể của Hội. Bám sát với tôn chỉ mục đích hoạt động của Hội. Phát huy trí tuệ của từng hội viên tham gia vào các hoạt động xây dựng pháp luật của Nhà nước, cải cách thể chế ở địa phương. Tích cực tuyên truyền pháp luật, làm tốt công tác trợ giúp pháp lý, công tác phát triển Hội viên và từng bước củng cố, hoàn thiện tổ chức các Chi hội Luật gia ở cấp huyện và cơ sở. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức của người Luật gia, đồng thời động viên tinh thần, quan tâm đến lợi ích của hội viên, vận động hội viên gắn bó với Hội.

Các đại biểu dự Hội thảo có nhiều ý kiến tham luận, đóng góp vào chương trình hành động chung của Hội và chương trình hành động cụ thể của từng Chi hội gắn với nhiệm vụ chuyên môn của ngành mình. Hội thảo đã thống nhất thông qua Chương trình hành động trên cơ sở tiếp thu, chỉnh lý nội dung theo đề xuất của các đại biểu.

Ban chấp hành Hội luật gia khóa I cũng đã biểu quyết thông qua Quy chế hoạt động của Hội Luật gia tỉnh Lai Châu, làm cơ sở để các cấp Hội trong tỉnh hoạt động./.

Nguồn tin: vpubnd.laichau.gov.vn